Cốp pha sàn: Lưu ý về thời gian tháo dỡ coppha sàn bê tông

Thuật ngữ “cốp pha sàn” (hay ván khuôn sàn) từ lâu đã được biết đến như một phương pháp thi công cốp pha; vừa đảm bảo bền vững, an toàn và đúng tiến độ dành cho những làm ngành xây dựng

Cốp pha sàn là một trong những yếu tố xây dựng quan trọng nhất trong các công trình xây dựng. Khuôn làm việc trong các tòa nhà càng trơn tru thì khả năng chịu tải và độ bền của kết cấu càng cao. Vì lý do này, các khuôn phải được làm bởi những người có kiến thức kỹ thuật và được áp dụng bởi đội ngũ có tay nghề.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của hệ thống ván khuôn là cung cấp kích thước và hình dạng cần thiết cho các phần tử bê tông cốt thép. Nó chịu được trọng lượng bê tông tươi, áp lực bê tông tươi và tải trọng bổ sung xảy ra trong quá trình đổ bê tông. Chúng là các hệ thống an toàn với phạm vi cực kỳ rộng thay đổi tùy theo các khu vực sử dụng và hoạt động của chúng.

Trước khi tìm hiểu chi tiết hơn về cốp pha sàn là gì, chúng ta khái quát sơ lược về cốp pha là gì trước đã nhé

Cốp pha sàn
Cốp pha sàn

 

Cốp pha là gì?

Cốp pha là thuật ngữ được sử dụng cho quá trình tạo ra một khuôn tạm thời để đổ và hình thành bê tông. Cốp pha truyền thống được chế tạo bằng gỗ, nhưng nó cũng có thể được chế tạo từ thép, nhựa gia cố sợi thủy tinh và các vật liệu khác

Coppha có lẽ là loại phổ biến nhất và nó rất dễ sản xuất, mặc dù nó có thể tốn thời gian đối với các cấu trúc lớn hơn. Nó được sử dụng khi chi phí nhân công thấp hơn chi phí sản xuất. Có thể tái sử dụng từ các vật liệu như thép hoặc nhựa. Nó cũng có lợi thế là có thể đổ một lượng bê tông đáng kể cùng một lúc.

Cốp pha sàn là gì?

Hệ thống cốp pha sàn (cốp pha dầm sàn) là các phần tử bê tông cốt thép truyền tải trọng trên sàn xuống dầm hoặc cột. Chúng thường được định vị theo chiều ngang. Khuôn được sử dụng để tạo ra các yếu tố này, là một phần quan trọng của kết cấu xây dựng, còn được gọi là Khuôn mẫu. Khuôn Sàn (cốp pha sàn) có thể được sản xuất theo các loại khuôn gỗ, thép, ván ép và nhựa tùy thuộc vào diện tích sử dụng và nhu cầu.

Cốp pha sàn truyền trọng lượng từ các tầng trên và các yếu tố khác của tòa nhà lên các cột và dầm.

Mục đích ở đây là; để cung cấp sự cân bằng tĩnh của cấu trúc. Bằng cách này, khả năng chịu tải của kết cấu được tăng lên. Tùy thuộc vào nhu cầu, các phương pháp đặt khác nhau có thể được sử dụng trong hệ thống: sàn có dầm, sàn không dầm, sàn có răng (gân), sàn lưới và sàn khối rỗng.

Tùy theo hệ thống ván khuôn và phương pháp lắp đặt, chúng tôi nhận gia công tất cả các sản phẩm cốp pha thép, cốp pha sàn. Bạn có thể gởi bản vẽ và chúng tôi chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn các sản phẩm theo yêu cầu, đáp ứng đúng tiến độ và đảm bảo về an toàn cũng như chất lượng

van-ep-cop-pha-phu-phim
Thi công sàn bằng ván ép cốp pha phủ phim

Làm thế nào là cốp pha sàn được thực hiện? (Thi công cốp pha dầm sàn)

Khuôn đúc cốp pha sàn được chế tạo với cốp pha dầm và được tích hợp vào hệ thống. Tấm ván khuôn được hỗ trợ dưới sàn để chịu tải từ các phần tử khác của kết cấu.

Gỗ thường được sử dụng để hỗ trợ sàn nhà. Ván ép hoặc gỗ có thể được sử dụng cho ván khuôn tấm

Trong khuôn sàn; Để ngăn chặn ứng suất kéo, một miếng thép được thêm vào các bộ phận chịu kéo. Nhờ phần thép được bổ sung này, ứng suất cắt được ngăn chặn. Thép phân phối được kết nối với hệ thống vuông góc với hướng của các loại thép. Cuối cùng, thép gia cường được đặt. Sau đó đổ bê tông sàn bằng bê tông cột và dầm.

Tính năng hệ thống cốp pha sàn (cách đóng cốp pha dầm sàn)

 • Các tấm ván sàn được đóng đinh trên các tấm lưới với khoảng cách trung bình là 50 cm.
 • Nó được đặt trên 5/10 dầm với khoảng cách 100 cm dưới lưới.
 • Các chùm này được vận chuyển bằng các thanh thẳng đứng với khoảng cách 100–150 cm.
 • Trụ chống đỡ, chéo, cột chống là các yếu tố được sử dụng để hỗ trợ cho ván khuôn.
 • Nếu sàn được làm bằng các khối rỗng, các khối không liên tục và không gián đoạn được bố trí.
 • Độ sâu khuôn được giữ nhiều hơn.

Hệ thống cốp pha sàn được sử dụng ở đâu?

Các tấm cốp pha sàn có thể được sử dụng trong việc xây dựng các công trình như đập, đường hầm, cầu, tường chắn cao, các tòa nhà nhiều tầng, các công trình nhỏ. Hệ thống ván khuôn của chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong thi công.

Tiêu chuẩn về thời gian tháo dỡ cốp pha sàn bê tông

Yêu cầu đối với thời gian tháo dỡ cốp pha sàn yêu cầu những công nhân có tay nghề và nắm rõ về kỹ thuật. Bởi vì việc này ảnh hướng trực tiếp đến tốc độ thi công và chất lượng công trình. Chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng sẽ làm ảnh hưởng lớn đến yếu tố an toàn

Có một số tiêu chuẩn đặt ra cần phải chú ý khi tiến hành tháo dỡ cốp pha sàn:

 • Chất lượng bê tông đạt hay chưa cần phải được tính toán chính xác theo tiêu chuẩn.
 • Tải trọng của cốp pha cần được chú ý về kết cấu và đặc trưng.
 • Chỉ tháo dỡ khi khối lượng bê tông đạt được cường độ thiết kế theo quy định.
 • Khi tháo dỡ không gây hiệu ứng đột ngột, va chạm làm ảnh hưởng đến trạng thái bê tông.
 • Tiêu chuẩn tháo dỡ cốp pha sàn khi bê tông đạt cường độ 50N/cm2.
Trụ chống đỡ, chéo, cột chống là các yếu tố được sử dụng để hỗ trợ cho ván khuôn
Trụ, chéo, cột chống là các yếu tố được sử dụng để hỗ trợ cho ván khuôn

Tiêu chuẩn chất lượng cốp pha sàn là gì

Nó được sản xuất từ các đường ống và cấu hình tiêu chuẩn được chứng nhận.

Hệ thống cốp pha sàn có cung cấp an toàn lao động không

Trong việc lắp đặt được thực hiện trong phạm vi của quy định lắp dựng giàn giáo; Theo quan sát, tỷ lệ tai nạn lao động khá thấp, hầu như ở mức gần như không tồn tại.

Giá cốp pha sàn là bao nhiêu?

Để biết thông tin chi tiết về giá của giàn giáo cốp pha dưới, bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi để biết thêm về các ưu đãi và chiết khấu mà chúng tôi đang áp dụng

Nếu Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY CỐP PHA VIỆT
– Tel : 0932 087 886 – 0937 626 579 – 0967 84 99 34
– Website : https://copphaviet.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

0932 087 886