Đai treo quả bí – Cách cài đặt đai treo ống đu đủ

Đai treo quả bí là gì nhỉ? Nếu bạn thắc mắc như vậy thì chắc hẳn bạn là người mới trong lĩnh vực thi công hệ thống cấp thoát nước cho các tòa nhà hoặc hệ thống PCCC

Và như vậy, bạn còn bối rối với muôn vạn thuật ngữ cùng kiến thức về các loại đai treo ống khác nhau. Đặc biệt trong đó là cách sử dụng đai treo quả bí

Bạn hãy yên tâm rằng, CỐP PHA VIỆT ở đây để giúp bạn giải quyết những thắc mắc này. Nếu bạn chưa có kiến thức về các loại đai treo ống thì bạn có thể xem bài viết tại đây.

Còn bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về đai treo quả bí là gì? Cách sử dụng đai treo quả bí trong thi công ống dẫn nước, dẫn khí, đường ống điều hòa

Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé

Đai treo ống quả bí
Đai treo ống quả bí

Đai treo quả bí là gì

Đai treo quả bí (đai treo trái bí) tiếng anh là Swivel hanger, loop hanger. Trong Tiếng Việt cũng có nhiều tên gọi khác nhau như đai treo quả bầu, đai treo giọt nước, cùm treo, cùm treo trái bầu, cùm treo trái bí, cùm treo đu đủ hay đai đu đủ. Sở dĩ nó có tên gọi như vậy bởi vì trông nó giống hình dạng trái bí.

Đai treo quả bí lý tưởng để treo các đường ống cố định, không cách nhiệt, bao gồm cả ống CPVC. Nó giúp đơn giản hóa việc điều chỉnh theo chiều dọc. Giúp tiết kiệm không gian và chi phí.

Thông số và đặc điểm của đai treo quả bí

Thông số kỹ thuật

Đai treo quả bí có kích thước dựa trên kích thước chuẩn của đường ống với các kích thước 10A, 15A, 20A, 32A, 40A, 50A, 65A, 80A, 100A, 125A, 150A, 200A, 250A, cho đến 400A. Chung quy là kích thước rất đa dạng tùy theo nhu cầu của từng khách hàng và hàng mục công trình.

Chiều dài và bản rộng tùy thuộc vào nhu cầu. Nó dao động trong khoảng 1,2mm – 4mm chiều dài & 24mm – 40mm bản rộng.

Thông thường, các loại đai treo trái bí được mạ điện phân màu trắng để đảm bảo tính thẩm mỹ cao và bảo vệ khỏi sự ăn mòn của môi trường.

Đai treo quả bí hầu hết được sản xuất từ vật liệu tôn hoa, thép tấm, thép lá v/v… Vì những vật liệu này có bề mặt bóng mịn, chịu lực tốt và khả năng chống chọi với các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết đặc biệt là khí hậu nóng ẩm của nước ta. Cộng với thiết kế chắc chắn, loại đai treo này chịu được áp lực cao, khó bị biến dạng hoặc lão hóa theo thời gian sử dụng.

Đặc điểm của đai treo ống quả bí

 • Dùng để treo kẹp ống ngang
 • Được sử dụng cho hệ thống phun nước
 • Dùng cho hệ thống chữa cháy
 • Điều chỉnh độ cao thông qua thanh ren
  Đặc điểm đai treo quả bí
  Đặc điểm đai treo quả bí

Hướng dẫn cách lắp đặt đai treo quả bí

Việc thi công đai treo ống quả bí cũng khá đơn giản gồm các bước sau:

 • Bước 1: Đánh dấu điểm đặt kẹp treo
 • Bước 2: Khoan lỗ trên cột hoặc tường vừa với kích thước đai treo
 • Bước 3: Tiến hành chuẩn bị ty ren và lựa chọn loại đai có kích thước phù hợp.
 • Bước 4: Cố định đai treo bằng vít nở.
 • Bước 5: Kiểm tra lại liên kết

Đai treo ống hình quả bí thường sử dụng với ty ren. Và hy vọng, với những thông tin mà CỐP PHA VIỆT cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về khái niệm đai treo quả bí là gì và từ đó ứng dụng cho công trình của mình

Giá đai treo quả bí

Liên hệ với chúng tôi để biết giá và biết thêm chi tiết về đai treo ống quả bí theo thông tin bên dưới

——————-
Nếu Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY CỐP PHA VIỆT
– Tel : 0932 087 886 – 0937 626 579 – 0967 84 99 34
– Website : https://copphaviet.vn
—-

5/5 - (1 bình chọn)

0932 087 886