Khi nào cần thiết sử dụng giàn giáo trong xây dựng

Nếu bạn hỏi liệu có yêu cầu hợp pháp nào trong sử dụng giàn giáo cho một công việc nhất định hay không, bạn sẽ nhận được nửa tá “chuyên gia tự phong”, mỗi chuyên gia cho bạn một câu trả lời khác nhau. Các quy định không phải lúc nào cũng chính xác, nhưng hiểu được chúng sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn vững chắc về những gì cần thiết.

Khi nào là cần thiết sử dụng giàn giáo?
Khi nào là cần thiết sử dụng giàn giáo?

Khi nào là cần thiết sử dụng giàn giáo?

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi khi nào cần để sử dụng giàn giáo là khi việc đánh giá rủi ro kỹ lưỡng kết luận rằng nó là cần thiết. Theo luật, việc đánh giá rủi ro phải được thực hiện đối với bất kỳ công việc nào mà bất kỳ nhân viên nào đang làm việc trên cao.

Đó không phải là một yêu cầu pháp lý khi một cá nhân đang làm công việc một cách riêng tư, nhưng việc coi trọng an toàn là một lẽ thường tình.

Nhân viên làm việc trên cao (không được xác định rõ ràng) theo luật phải được bảo vệ an toàn.

Đối với những công việc rủi ro thấp, chẳng hạn như sửa chữa mái nhà nhỏ cho một ngôi nhà trong gia đình, có thể được coi là an toàn khi sử dụng thang, tuy nhiên, chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng giàn giáo hoặc sàn làm việc vì lý do Sức khỏe và An toàn để tăng độ ổn định và giảm nguy cơ tai nạn xảy ra.

Nếu bạn dự định làm việc trên cao trong thời gian dài hoặc di chuyển trên cao, thì đây là lúc bạn bắt buộc phải sử dụng một nền tảng làm việc an toàn hơn như hệ thống giàn giáo được thiết kế phù hợp.

Tại sao sử dụng giàn giáo lại cần thiết ?
Tại sao sử dụng giàn giáo lại cần thiết ?

Tại sao sử dụng giàn giáo lại cần thiết ?

Ngay cả khi luật không quy định cụ thể, có rất nhiều lý do tại sao giàn giáo lại quan trọng. Bất kỳ ai làm việc trên cao trong thời gian dài, đặc biệt là trong thời tiết ẩm ướt hoặc gió, có thể có nguy cơ bị ngã. Có một nền tảng ổn định trên một khuôn khổ an toàn sẽ giảm rủi ro xuống mức có thể chấp nhận được.

Giàn giáo cũng giúp cho việc di chuyển xung quanh công trình trở nên dễ dàng hơn mà không cần phải liên tục lên xuống.

Ngoài ra, giàn giáo cung cấp một phương tiện dễ dàng hơn để buộc các công cụ và ngăn ngừa thảm kịch có thể xảy ra, vì ngay cả một công cụ nhỏ rơi từ độ cao cũng có thể giết chết người bên dưới.

Bên cạnh tính nhân văn thông thường, khía cạnh an toàn là nghĩa vụ pháp lý đối với người chịu trách nhiệm về sự an toàn của địa điểm – thường là nhà thầu, nhưng một doanh nghiệp như nhà phát triển bất động sản hoặc chủ nhà có thể có trách nhiệm đối với công việc đang được thực hiện.

Thuộc tính có thể sử dụng giàn giáo

Bất kỳ tòa nhà nào đang được xây dựng, phá dỡ hoặc sửa chữa cơ bản đều có thể cần sử dụng giàn giáo.

Một khối văn phòng nhiều tầng đang bị phá dỡ sẽ cần sử dụng giàn giáo để tháo dỡ từ trên xuống khi tòa nhà hạ xuống.

Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng giàn giáo cho các công việc quan trọng trên mái nhà của bạn.

Giàn giáo phù hợp cho tất cả các yêu cầu này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về giàn giáo, cách lắp dựng giàn giáo an toàn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới

Công ty TNHH CỐP PHA VIỆT
Email: dohungphat@gmail.com
Website: https://copphaviet.vn/
ĐT: 0932 087 886

Rate this post

0932 087 886