Mọi thứ bạn cần biết về giàn giáo

Giàn giáo là một phần thiết yếu của quá trình xây dựng và phá dỡ an toàn. Nó đảm bảo cả hiệu quả và sự an toàn của người lao động bất cứ khi nào một dự án xây dựng hoặc cải tạo đang diễn ra. Ngoài ra, giàn giáo đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro té ngã và chấn thương trong bất kỳ công việc nào cần thiết ở một độ cao nhất định. Điều này có thể bao gồm cả sơn hoặc lau cửa sổ.

Để giúp bạn hiểu đầy đủ về cấu trúc tạm thời này, đây là mọi thứ bạn cần biết về giàn giáo.

Mọi thứ bạn cần biết về giàn giáo
Mọi thứ bạn cần biết về giàn giáo

Giàn giáo là gì?

Giàn giáo ở dạng cơ bản nhất của nó là một nền tảng được tạo thành từ các ống, bộ ghép nối và ván. Chúng được xây dựng tạm thời cho công nhân để họ có thể di chuyển dễ dàng và an toàn xung quanh địa điểm làm việc. Giàn giáo chủ yếu được lắp dựng khi làm việc ở một độ cao nhất định, đặc biệt là trong các công trình xây dựng hoặc cải tạo.

Những thiết bị cố định này, nếu được sử dụng đúng cách, giúp giảm thiểu thời gian của toàn bộ quá trình xây dựng, đồng thời tối đa hóa độ an toàn và tăng cường quản lý rủi ro.

Đọc các mẹo của chúng tôi về cách quản lý rủi ro trong giàn giáo .

Giàn giáo được sử dụng như thế nào?

Mặc dù có rất nhiều loại và hệ thống giàn giáo, nhưng loại giàn giáo được sử dụng phụ thuộc phần lớn vào các yêu cầu của dự án, ví dụ, chiều cao và kích thước, và các thông số kỹ thuật khác như yêu cầu an toàn và điều kiện thời tiết.

Việc lắp dựng giàn giáo bắt đầu từ mặt đất và mở rộng đến độ cao bằng cách lồng vào nhau dựa vào ba đặc điểm chính của nó. Ba đặc điểm này là chống đứng (trụ dọc có khớp nối), giằng (thanh giằng ngang), và (thanh giằng chéo). Các tấm ván được đặt để nghỉ ngơi trên các cần gạt (áp dụng cho giàn giáo nêm)

Giàn giáo được sử dụng như thế nào
Giàn giáo được sử dụng như thế nào

Nếu bạn quan tâm đến việc lắp dựng giàn giáo khung có thể tham khảo tại đây

Cấu trúc giàn giáo CỐP PHA VIỆT – Cấu trúc giàn giáo an toàn như thế nào?
Giàn giáo cung cấp một nơi làm việc an toàn và đảm bảo cho phép người lao động làm việc hiệu quả ở độ cao lớn hơn. Nó làm giảm đáng kể nguy cơ té ngã và các tai nạn nguy hiểm khác có thể phát sinh trên công trường.

Tuy nhiên, sự an toàn khi làm việc trên giàn giáo phụ thuộc vào người lắp dựng giàn giáo và chỉ có thể được đảm bảo nếu được quản lý một cách chính xác.

Giàn giáo an toàn nếu chúng được dựng lên, tháo dỡ hoặc tái tạo bởi những người có giấy phép và đã được chuyên gia kiểm tra hợp lệ trước khi sử dụng.

Những rủi ro của giàn giáo là gì?

Ngay cả khi giàn giáo được lắp dựng và kiểm tra đầy đủ bởi các chuyên gia. Sẽ vẫn có những vấn đề không lường trước được phát sinh ở nơi làm việc có rủi ro cao này.

Những vấn đề này có thể bao gồm các sự kiện như ngã, mảnh vỡ rơi xuống, điện giật, trượt hoặc vấp ngã, các vấn đề thời tiết, cũng như các thương tích liên quan đến lỗi của con người. Do đó, để đảm bảo an toàn tối đa, cần phải có kế hoạch quản lý rủi ro đối với các quy trình khẩn cấp khi té ngã tại mọi nơi làm việc.

Những rủi ro của giàn giáo là gì?
Những rủi ro của giàn giáo là gì?

Làm thế nào để có thể ngăn ngừa hoặc giảm thiểu rủi ro?

Để ngăn ngừa hoặc giảm thiểu các rủi ro nói trên, điều quan trọng là mỗi công nhân phải được đào tạo đầy đủ về các quy trình và thực hành làm việc an toàn phù hợp với Tiêu chuẩn An toàn. Họ cũng phải được trang bị đầy đủ các phương tiện bảo vệ cá nhân khi làm việc trên giàn giáo. Dựng rào chắn, biển cảnh báo về các mối nguy hiểm có thể xảy ra, lan can bảo vệ, lưới an toàn, nắp đậy và vật cản cũng hữu ích trong việc ngăn ngừa hoặc giảm thiểu rủi ro thương tích cho cả người lao động và khách tham quan trên công trường.

Mua giàn giáo khung tại CỐP PHA VIỆT

Nếu bạn cần biết 1 bộ giàn giáo giá bao nhiêu? CỐP PHA VIỆT sẽ tư vẫn cho bạn các giải pháp giàn giáo hiệu quả về chi phí cho tất cả khách hàng.

Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 0932 087 886 hoặc gửi email tới dohungphat@gmail.com . Chúng tôi có sẵn các sản phẩm dành cho ngành công nghiệp xây dựng nhà ở và khách hàng thương mại. Chúng tôi cũng có thể cung cấp các sản phẩm đó cho các chủ sở hữu bất động sản tư nhân, khách cho thuê giàn giáo cố định và cho thuê giàn giáo di động .

Rate this post

0932 087 886