Quy tắc chế tạo cốp pha cột

Quy tắc chế tạo cốp pha cột là gì? Muốn hiểu được khái niệm đó trước tiên chúng ta phải hiểu được rằng cốp pha cột là loại ván khuôn xây dựng được sử dụng để tạo hình dạng tĩnh và hình dạng kiến trúc của bê tông và xây dựng nó theo các kích thước yêu cầu. Cốp pha cột, có nhiều loại khác nhau, là một trong những bước cơ bản của một công trình xây dựng. Những khuôn này nên được thực hiện bằng cách xem xét các quy tắc chế tạo cốp pha cột

Vì các cột là yếu tố chịu lực chính của một tòa nhà, nên điều rất quan trọng là phải làm chúng với các tính toán tĩnh chính xác và tay nghề tốt. Các cột càng chắc chắn, những người bên trong tòa nhà càng an toàn.

Trong quá trình xây dựng cột vận chuyển, các ván khuôn thép định hình cột phải được thực hiện theo một số tiêu chuẩn và quy tắc. Khuôn cột tuân theo các tiêu chuẩn và quy tắc này có thể gây ra yếu tố rủi ro. Vì vậy, các quy tắc chế tạo cốp pha cột có tầm quan trọng lớn.

Quy tắc chế tạo cốp pha cột
Quy tắc chế tạo cốp pha cột

Hệ thống cốp pha cột là gì?

Hệ thống cốp pha cột; Nó là một trong những hệ thống khuôn có thể được điều chỉnh, sử dụng nhiều lần và bạn có thể nhận được kết quả như mong muốn. Với hệ thống cốp pha cột, bạn không chỉ ngăn ngừa lãng phí vật liệu mà còn cảm thấy thoải mái về mặt kinh tế.

Có một số kiểu mẫu cột khác nhau

 • Cốp pha leo: Nhờ có móc treo ván khuôn leo và bệ được lắp đặt trên bảng điều khiển leo đặt trên sàn bê tông, sẽ có được một cơ sở để đặt ván khuôn rèm cũng như cung cấp một khu vực làm việc an toàn.
  Coppha leo
  Coppha leo
 • Cốp pha một mặt: Là hệ thống được sử dụng trong các tấm rèm mà ván khuôn chỉ được đặt ở một phía, đập, cầu và trong các khu vực tái tạo, rèm trong các bãi đỗ xe ngầm do vấn đề của khu vực ván khuôn một mặt.
 • Cốp pha thép cột : Cốp pha tường thép là một hệ thống chức năng được sử dụng để có được bề mặt bê tông nhẵn, có tuổi thọ rất cao và không cần trát. Việc lắp ráp và tháo gỡ của nó cực kỳ nhanh chóng và đơn giản, đồng thời nó mang lại khả năng làm việc an toàn trên rèm, cột, dầm và sàn nhà.
 • Cốp pha tròn dầm gỗ : Là hệ thống cung cấp các giải pháp tiết kiệm thời gian, nhanh chóng và tiết kiệm được áp dụng trong các dự án có rèm hình tròn với nhiều đường kính khác nhau. Hệ thống bao gồm 3 yếu tố chính: ván ép, dầm gỗ và đai rèm thép. Bằng cách kéo căng các đai thép bằng thiết bị căng, các tấm có dạng hình tròn.
  Coppha tròn dầm gỗ
  Coppha tròn dầm gỗ

Quy tắc chế tạo cốp pha cột là gì?

Quy tắc chế tạo cốp pha cột thiết lập một số tiêu chuẩn mà thợ ván khuôn tại chỗ phải tuân theo;

 • Vị trí của các cột và rèm được xác định bởi thông tin thu được từ kế hoạch ứng dụng cột.
 • Các cột phải được liên kết với móng theo các trục của công trình. Giàn giáo dây được sử dụng cho việc này.
 • Thông tin như kích thước trục, tên cột, kích thước cột và đường kính được ghi trên sơ đồ ứng dụng được bao gồm.
 • Vị trí cột được xác định theo sơ đồ ứng dụng được xác định bởi giàn giáo dây.
 • Độ thẳng đứng của ván khuôn cột nên được thợ may kiểm tra.

Với nhiều năm kinh nghiệm CỐP PHA VIỆT, chúng tôi nhận gia công các loại cốp pha thép cột tiêu chuẩn, phi tiêu chuẩn với đầy đủ quy cách. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc về quy tắc chế tạo cốp pha cột hoặc báo giá các hệ thống ván khuôn mà bạn cần.
—————————————
Nếu Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY CỐP PHA VIỆT
– Tel : 0932 087 886 Thanh Hà
– Website: https://copphaviet.vn/
—-

Rate this post

0932 087 886