Ván ép cốp pha – Ưu điểm, chủng loại và ứng dụng

Ván ép cốp pha hay còn gọi là ván khuôn cốp pha – là một hệ thống nhẹ, bền và thân thiện với môi trường, cung cấp bề mặt đúc bê tông chất lượng cao.

Nó được cấu tạo bằng cách kết hợp ba lớp được chuẩn bị đặc biệt chồng lên nhau. Ván ép cốp pha được áp dụng trong đó một bề mặt lớn cần được phủ một lớp vật liệu nhẹ và bền. Nó đặc biệt được ưa chuộng trong các khuôn chuẩn bị để đổ bê tông trong các công trình xây dựng.

Thông thường, ván ép được làm bằng bạch dương, vân sam, hoặc thông nhưng có nhiều loại vật liệu được các nhà sản xuất ván ép ở các nơi khác nhau trên thế giới sử dụng. Mặc dù loại ván ép được sử dụng là quan trọng, nhưng cơ hội thực sự để tạo ra sự khác biệt cho kết quả cụ thể cuối cùng là loại lớp phủ – nó được gọi là LỚP PHIM được phủ trên bề mặt ván ép.

Ván ép cốp pha
Ván ép cốp pha

Ưu điểm của ván ép cốp pha

Ván ép có đặc tính tự nhiên là hút ẩm, tạo ra hiệu ứng bọt biển. Điều này gây ra chuyển động của các tấm, ảnh hưởng đến trọng lượng và các đặc tính cơ học của vật liệu, cuối cùng ảnh hưởng đến vòng đời của nó. Ưu điểm của nó bao gồm

 • Cung cấp bề mặt đúc bê tông chất lượng cao
 • Độ võng tối thiểu do độ cứng vốn có
 • Độ bền cao – Có thể được tái sử dụng
 • Khả năng cắt tấm của ván ép gần gấp đôi so với gỗ đặc do cấu trúc nhiều lớp chéo của nó.
 • Dễ dàng gia công và sửa chữa bằng cách sử dụng các phương pháp gia công và buộc tiêu chuẩn
 • Dễ dàng xử lý tại chỗ
 • Kháng hóa chất tốt
 • Có sẵn nhiều loại lớp phủ và kích thước khác nhau
 • Ván ép có tầm quan trọng về mặt sinh thái.

Các loại ván ép cốp pha khác nhau

Các tấm ván ép được sử dụng theo hai cách: Làm tấm định hình hoặc làm lớp lót biểu mẫu.
Các tấm định hình không chỉ truyền đạt kết cấu và hoa văn mong muốn cho bề mặt bê tông mà còn cung cấp độ bền và độ cứng của cấu trúc để giữ bê tông tươi tại chỗ.

Các lớp lót của biểu mẫu chỉ có thể nhập kết cấu và hoa văn mong muốn vào bê tông; một tấm nền chịu tải trọng của bê tông. Có nhiều loại khác nhau

Ván phủ phim

Ván phủ phim là loại ván được sử dụng phổ biến. Màng bề mặt là giấy được ngâm tẩm với một loại keo / nhựa thông. Ván ép cốp pha phủ phim đã cải thiện khả năng chống mài mòn, xâm nhập hơi ẩm, hóa chất, côn trùng và nấm. Chúng có bề mặt nhẵn vệ sinh, dễ lau chùi

Ván ép gỗ veneer

Ván ép gỗ hủ veneer gỗ là loại rẻ nhất trong số ba loại. Để sử dụng ván khuôn một cách dễ dàng, người ta sẽ in một loại keo / dầu lên mặt / mặt sau của ván ép cốp pha phủ veneer gỗ trong quá trình sản xuất.

Ván ép đặc biệt

Các tấm tạo hình ván ép đặc biệt với lớp phủ độc quyền. Vật liệu phủ bao gồm nhựa nhiều lớp, nhựa epoxy, kim loại và nhựa được gia cố bằng sợi thủy tinh . Các lớp phủ kim loại và sợi thủy tinh cũng có thể tăng thêm độ cứng và độ bền cho hệ thống ván khuôn. Người sử dụng các tấm độc quyền này nên kiểm tra với nhà sản xuất để biết các thông số kỹ thuật thiết kế và các khuyến nghị xử lý bề mặt.

Ván phủ phim
Ván phủ phim CỐP PHA VIỆT

Ván ép CỐP PHA VIỆT

Ván ép cốp pha phủ phim CỐP PHA VIỆT phân phối và sử hữu công nghệ của Ván phủ phim Draco, Quế Lâm và Vinaply là 3 thương hiệu về cốp pha phim nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, chúng tôi là đại lý cấp 1 lấy hàng tại nhà máy ván phủ phim của 2 công ty lớn này.

 • Độ dày 12mm, 15mm, 17mm, 18mm
 • Quy cách ván phủ phim : 1220mm x 2440mm
 • Độ ẩm 9.7%
 • Tái sử dụng 6 đến 15 lần
 • Dung sai 0.5mm (rất nhỏ)
 • Keo chịu nước : 100% WBP
 • Độ trương phình bụng : Ngâm nước 24 giờ 2.1% (rất bé)

Các ứng dụng của ván ép cốp pha

Ván ép cốp pha là một loạt các hệ thống ván khuôn xây dựng có tính kinh tế và sản xuất dễ dàng. Các lĩnh vực ứng dụng của nó được thảo luận dưới đây.

Tường và cột

Ván khuôn ván ép được sử dụng với nhiều hình dạng khác nhau trong các bức tường và cột của kết cấu bê tông. Chúng được sử dụng ở các dạng khác nhau như hệ khung, hệ diện tích, hệ đỡ bên, hệ khung cân, hệ tròn, hệ cốp pha cột v.v.

Coppha cột
Coppha cột

Sàn bê tông

Ván ép cốp pha được sử dụng với nhiều hình dạng khác nhau. Chúng được sử dụng ở các dạng khác nhau như tấm trần, ván khuôn cho bảng sàn, dầm thả, v.v.

Coppha sàn
Coppha sàn

Sử dụng cơ sở hạ tầng

Đối với các dự án cơ sở hạ tầng, chẳng hạn như đường hầm và cầu, quá trình xây dựng là yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến việc lựa chọn tấm ván ép. Khi dòng chảy liên tục là quan trọng và dự kiến đổ bê tông nhiều lần, vật liệu ván ép phải bền. Do đó ván khuôn ván ép tùy chỉnh được sử dụng. Nó được sử dụng ở các dạng khác nhau như ván khuôn leo cần cẩu, bệ trục, hệ thống đường hầm được định hình, các dạng thép tùy chỉnh, v.v.

Các phụ kiện sử dụng cho ván ép phủ phim

Ty ren tán chuồn

Ty ren và tán chuồn còn có tên gọi khác như ty xuyên cốp pha, ty bát xây dựng, bát chuồn, bát ren, thanh ren, ty tăng, ty chuồn, tyren bát chuồn – là một phụ kiện được sử dụng để hỗ trợ định vị và gông cột, trụ, tường trong quá trình thi công hoặc sửa chữa các kết cấu. Thông thường, nó được lắp dựng trước khi công nhân tiến hành đổ bê tông. Tyren tán chuồn thường được dùng để giữ 2 mảng cốt pha hay cốp pha

Tyren tán chuồn thường được sản xuất với 3 loại chính để phù hợp thi công các loại coppha có kích thước khác nhau là tyren tán chuồn 12, tyren tán chuồn 16, và tyren tán chuồn 17 (theo phukiencoppha.com)

Ty ren tán chuồn
Ty ren tán chuồn

Côn chống thấm

Côn là sản phẩm được các nhà thầu sử dụng trong thi công tường vách bê tông; nhiệm vụ chính của côn là nối 2 đoạn ty ren: 1 đoạn xuyên trong bê tông và 1 đoạn ty ren bên ngoài; đoạn ty ren bên ngoài được siết chặt bằng tán chuồn. Nên ty tán côn là bộ phụ kiện cốp pha được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống cốp pha ván – và chúng có tên gọi hệ ty ren (theo phukiencoppha.com)

Phần kết luận

Ván ép cốp pha được sử dụng để đóng cửa hoặc đổ bê tông vào khuôn. Do đặc tính của ván ép là chịu được thời tiết và không bị dính bê tông. Được cấu tạo bằng các lớp gỗ mỏng dán lại với nhau, nó có thể rất bền và do đó khó có thể bị tách rời. Nó rất lý tưởng cho các ứng dụng bên ngoài, nó có khả năng chống ẩm, cong vênh, mục nát và nứt nẻ mạnh mẽ.

5/5 - (1 bình chọn)

0932 087 886