Bảo vệ Công nhân Công trường khỏi COVID-19

Kể từ khi trở lại bình thường mới trong đại dịch COVID-19, các công trường xây dựng (cũng như các công ty sản xuất, phân phối, hậu cần và sản xuất thực phẩm) được phép mở cửa trở lại miễn là chúng tuân theo hướng dẫn nghiêm ngặt về cách xa xã hội.

Mục đích là để từ từ thoát khỏi tình trạng đóng cửa để đất nước có thể bắt đầu tiến tới một số quy tắc bình thường trong khi vẫn kiểm soát COVID-19 và giữ cho số ca mắc mới và số ca tử vong không ngừng giảm.

Hướng dẫn của Chính phủ khá rộng rãi nên chúng tôi chỉ nêu ra một số điểm chính, nhưng điều quan trọng là bạn phải tự đọc tài liệu tại đây để hiểu đầy đủ về các hành động cần phải thực hiện.

Bảo vệ Công nhân Công trường khỏi COVID-19
Bảo vệ Công nhân Công trường khỏi COVID-19

Giữ liên lạc ở mức tối thiểu

Điều đầu tiên bạn nên làm là xem xét cẩn thận những ai cần phải có mặt trên công trình và cố gắng giữ số lượng ở mức tối thiểu nếu có thể để giảm nguy cơ lây lan vi rút.

Điều này có thể có nghĩa là bạn phải quay trở lại làm việc trong một số tuần để công trường không hoạt động hết công suất và bạn có thể giám sát các hệ thống và quy trình an toàn của mình liên quan đến COVID-19 trước khi đưa mọi người trở lại công trường.

Càng nhiều càng tốt, hãy giữ các nhóm công nhân làm việc cùng nhau trong các nhóm càng nhỏ càng tốt. Ví dụ: bạn giữ cho các đội phương tiện làm việc cùng nhau, thay vì trộn các thành viên trong các ca làm việc khác nhau.

Bạn có thể làm điều này bằng cách tách công trường thành các khu vực làm việc bằng cách sử dụng các dấu hiệu và dấu hiệu trên mặt đất để công nhân bị hạn chế ở một khu vực trong suốt cả ngày và tách biệt về mặt vật lý càng nhiều càng tốt.

Điều này cũng có nghĩa là giảm bớt bất kỳ công việc hoặc sự luân chuyển thiết bị nào, tức là công nhân tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất mỗi ngày thay vì các nhiệm vụ khác nhau xung quanh công trường.

Cách nhau 2 mét
Cách nhau 2 mét

Cách nhau 2 mét

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của hướng dẫn này là các quy tắc về khoảng cách xã hội, yêu cầu mọi người luôn giữ khoảng cách 2 mét với nhau, kể cả khi họ đang ở nơi làm việc và trên công trường xây dựng.

Điều này có thể được thông báo rõ ràng xung quanh cơ sở bằng cách sử dụng biển báo và dấu sàn.

Trong trường hợp không thể tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc về cách xa xã hội liên quan đến một hoạt động cụ thể, bạn nên xem xét liệu hoạt động đó có cần diễn ra để công trình tiếp tục hoạt động hay không, và nếu có, hãy thực hiện tất cả các hành động giảm thiểu có thể giảm nguy cơ lây truyền.

Ví dụ: sẽ cung cấp cho công nhân thực hiện hoạt động này với đủ khẩu trang, tấm che mặt, và nếu có thể, hãy yêu cầu họ làm việc đối diện với nhau hoặc cạnh nhau thay vì mặt đối mặt.

Tầm quan trọng của vệ sinh

Bạn cũng nên khuyến cáo tất cả nhân viên rửa tay kỹ lưỡng (trong ít nhất 20 giây) và thường xuyên bằng xà phòng và nước, đặc biệt là sau khi họ ho / hắt hơi, trước khi ăn hoặc vào địa điểm và khi họ đi làm về.

Bạn nên làm cho họ dễ dàng nhất có thể bằng cách cung cấp đủ phương tiện thích hợp khắp nơi làm việc, chẳng hạn như dụng cụ rửa tay, và đưa ra những lời nhắc nhở liên tục bằng cách sử dụng bảng chỉ dẫn thích hợp.

Nhân viên cũng nên được khuyến khích rửa tay trước khi vào máy móc kèm theo (chẳng hạn như máy đào) với những người khác và rửa tay mỗi khi họ ra ngoài. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên xem xét thêm các trạm hoặc cơ sở rửa tay bật lên, cung cấp xà phòng, nước và / hoặc chất rửa tay.

Cũng như thực hành tốt vệ sinh cá nhân, các công trường xây dựng cần chú ý hơn nhiều đến sự sạch sẽ tổng thể tại công trường. Điều này có nghĩa là thường xuyên lau sạch các bề mặt – đặc biệt là các khu vực tiếp xúc nhiều như tay nắm cửa và nút – bằng chất khử trùng, làm sạch kỹ lưỡng tất cả các thiết bị và dụng cụ và đảm bảo rằng công nhân và du khách bỏ rác của họ vào thùng (thùng này phải được cung cấp khắp nơi).

Một lần nữa, cách tốt nhất để truyền đạt những thông lệ này là cung cấp bảng chỉ dẫn khắp nơi làm việc.

THông điệp 5K của Bộ Y Tế
THông điệp 5K của Bộ Y Tế

Một số biên pháp quan trọng khác

Một số biện pháp an toàn COVID-19 khác mà bạn nên thực hiện trên công trường của mình bao gồm:

  • Một lệnh cấm nghiêm ngặt đối với việc chia sẻ khẩu trang, áo khoác. Điều này có nghĩa là bất kỳ khách nào vào công trình cũng cần mang theo khẩu trang của riêng họ thay vì mượn bất kỳ ai
  • Giảm việc di chuyển trong khuôn viên bằng cách hạn chế mọi chuyến đi không cần thiết trong các tòa nhà và địa điểm
  • Giới thiệu hệ thống một chiều nếu có thể
  • Các quãng nghỉ so le sao cho không có nhiều người ở các khu vực nghỉ tại một thời điểm mà quy tắc khoảng cách 2 mét vẫn cần được áp dụng
  • Tổ chức các cuộc họp ngoài trời hoặc trong các khu vực thông thoáng trong khi vẫn thực hiện các hướng dẫn cách xa nhau 2 mét về mặt xã hội

Đây chỉ là những biện pháp chính mà CỐP PHA VIỆT chúng tôi cảm thấy cung cấp một cái nhìn tổng quan mạnh mẽ về những gì Chính phủ các công trường dự kiến để bảo vệ công nhân của họ và công chúng.

Rate this post

0932 087 886