Coppha mương nước: Lợi thế của coppha mương nước

Coppha mương nước luôn là một lựa chọn tuyệt vời trong các công trình thủy lợi; được dùng khi thoát nước các khu vực ngoài trời, dẫn nước tưới tiêu, dẫn nước thải, ….

Khi được thiết kế và xây dựng chính xác, coppha mương nước không chỉ cung cấp một cách hiệu quả hơn để quản lý lượng nước dư thừa ở công trình của bạn; mà nó còn cải thiện tính thẩm mỹ của cảnh quan

Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về loại coppha mương nước này và 5 lợi thế nó trong các công trình thủy lợi 

Coppha mương nước
5 Lợi thế coppha mương nước

Vậy coppha mương nước là gì ?

Coppha mương nước hay còn gọi là ván khuôn hào kỹ thuật, ván khuôn kênh mương, ván khuôn làm mương thủy lợi, cốp pha mương hở, cốp pha mương dẫn nước, cốp pha mương nước âm dương,…

Cấu tạo của nó có dạng hình chữ U, là các kênh nhân tạo được sử dụng để truyền nước từ một khu vực tại một địa điểm công trình nhất định sang khu vực khác.

Đây là một trong những hình thức đơn giản nhất của hệ thống mương thoát nước đã tồn tại trong nhiều năm.

Trong xây dựng, chi tiết mương thu nước cũng có khá nhiều loại và nhiều kiểu dáng; kích thước có phần khác nhau, phù hợp và đa dạng cho nhu cầu sử dụng

Nói chung phải đủ rộng để truyền tải càng nhiều nước càng tốt từ khu vực này sang khu vực khác; nhưng không nên quá rộng để thuận lợi cho việc công nhân và máy móc di chuyển và thao tác khi làm việc .

Cấu tạo coppha mương nước
Cấu tạo coppha mương nước

Có mấy loại coppha mương nước

Lựa chọn coppha mương dẫn nước phù hợp cho công trình của bạn là điều không hề đơn giản, đặc biệt nếu bạn không nắm rõ về nó.

Theo thời gian chúng ta có thể phân ra 4 loại coppha mương nước như sau: 

#1. Mương thoát nước tại chỗ

Bạn có thể đã quen thuộc với loại mương thoát nước này, nhưng có thể bạn không thực sự biết rằng vì sao nó được gọi như vậy. Xem 2 bước thi công dưới đây bạn sẽ hiểu ngay thôi: 

2 bước thi công mương thoát nước tại chỗ:

  • Bạn đào một kênh, đặt gỗ làm khung đúc,
  • Sau đó đổ hỗn hợp bê tông sẽ tạo thành kênh.

Tất cả mọi thứ được thực hiện ngay tại chỗ. Nên nó có tên gọi là mương thoát nước tại chỗ.  Song nếu sử dụng hệ thống này cho 1 dự án lớn thì chi phí sẽ rất cao

Ứng dụng cốp pha mương nước
Ứng dụng cốp pha mương nước

#2. Hệ thống coppha mương nước cũ – rãnh thoát nước

Một bước tiến lên từ loại mương thoát nước tại chỗ là hệ thống thoát nước rãnh trước đây.

Sự khác biệt duy nhất ở đây là thay vì sử dụng gỗ làm khung đúc, trình cài đặt rãnh thoát nước sẽ sử dụng nhựa nhẹ đã được cắt sẵn trong cửa hàng

Điều này giúp giảm đáng kể thời gian hoàn thành dự án vì không cần phải xây dựng và đặt vật liệu gỗ vào kênh đào để người lắp đặt đổ hỗn hợp bê tông.

#3. Bê tông đúc sẵn

Loại coppha mương nước này là một cải tiến đáng kể so với hai hệ thống đầu tiên vì mương bê tông đã được đúc sẵn tại nhà máy.

Bạn đào kênh và mương bê tông đúc sẵn được lắp đặt ngay lập tức. Không cần phải làm hỗn hợp bê tông, đổ nó vào khuôn và đợi cho nó khô và xử lý trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng nó.

Ngược lại thì hệ thống bê tông đúc sẵn làm giảm đáng kể chi phí vật liệu và nhân công.

Bê tông đúc sẵn
Bê tông đúc sẵn

#4. Hệ thống khuôn đúc bằng thép

Đây là hệ thống được coi là sự kết hợp của các hệ thống bê tông đúc sẵn và hệ thống cũ.

Ngoài thép thì hệ thống này có thể được làm bằng nhiều vật liệu: gang, nhựa,….

Nhưng hôm nay chúng tôi chỉ giới thiệu về hệ thống mương làm bằng thép

Có thể nói coppha mương nước của COPPHAVIETVN là công trình tạm thời giúp nâng đỡ và định hình bê tông, hỗ trợ cho kết cấu kênh mương chắc chắn. 

Hiện tại, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của quý khách hàng, công ty chúng tôi nhận gia công coppha mương nước theo đơn đặt hàng và bản vẽ.

Ứng dụng hệ thống mương thoát nước
Ứng dụng hệ thống mương thoát nước

Lợi thế của coppha mương nước COPPHAVIETVN:

  • Dễ cài đặt
  • Độ sâu không quá lớn – thuận lợi cho việc đào mương
  • Gọn gàng và thẩm mỹ cao
  • Đảm bảo thoát nước liên tục không gián đoạn
  • Hệ thống được đặt gần bề mặt của mặt đất giúp duy trì cống rãnh dễ dàng và nhanh chóng

Coppha mương nước luôn là một cách tốt để quản lý lượng nước trong các công trình thủy lợi. Và nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới bài viết

Để đáp ứng đúng tiến độ thi công của công trình, để đảm bảo đúng kiểu dáng cho khối bê tông kênh mương thì việc lựa chọn coppha mương nước phù hợp với nhu cầu là cơ hội để mang lại chất lượng cho công trình cũng như chất lượng bê tông. 

Cốp pha mương nước
Cốp pha mương nước

Với mẫu mã và dịch vụ đa dạng COPPHAVIETVN chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách không những về sản phẩm coppha kênh mương mà chúng tôi cũng sẽ phục vụ quý khách đầy đủ về những sản phẩm trong ngành cơ khí xây dựng:

Xem thêm: CỐP PHA CỘT


—————————

Nếu Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY COPPHAVIETVN
– Tel : 0937 626 579 – 0938 707 868 (Mr Hùng)
– Website : https://copphaviet.vn/

5/5 - (4 bình chọn)

0932 087 886