Chức năng giàn giáo và phụ kiện giàn giáo


Giàn giáo là 1 công trình tạm thời được sử dụng để nâng đỡ, hỗ trợ công nhân và vật liệu trong quá trình xây dựng, sửa chữa, hoặc làm vệ sinh một công trình; Khi một tòa nhà được dựng lên, giàn giáo được sử dụng để hỗ trợ cấu trúc bên ngoài cho cả hệ thống xây dựng bên trong cũng công nhân làm việc trên đó. Vật liệu, phụ kiện giàn giáo thường được sử dụng như là xương sống của giàn giáo. Bởi vì giàn giáo phải phù hợp với hầu hết các cấu trúc của công trình nên bất kể là giàn giáo với nguyên liệu là gỗ, là thép hay là gì thì chúng cũng phải tuân theo tiêu chuẩn về yêu cầu hiệu suất và phương pháp thiết kế kết cấu.

Cấu tạo giàn giáo:

Giàn giáo là sự liên kết của một hoặc nhiều tấm ván khuôn có kích thước và chiều dài phù hợp. Một bộ dàn giáo xây dựng đầy đủ bao gồm: khung dàn giáo, kích tăng, cùm xoay, cầu thang, chéo dàn giáo, mâm đứng và cây chống.

 1. Khung dàn giáo: Khi khung giàn giáo đang trong tình trạng tốt và được dựng đúng cách, nó cung cấp một nền tảng làm việc trên cao ổn định ở bất kỳ độ cao nào và đủ chỗ để công nhân có thể di chuyển một cách tự do.
 2. Kích tăng: Kích dàn giáo là một thiết bị cốt lõi của giàn giáo là một trong những thiết bị quan trọng trong chuỗi giàn giáo lắp ráp để chống sàn đổ bê tông. Có 2 loại kích dàn giáo: Kích U và kích bằng thường được dùng kết hợp khi sử dụng dàn giáo để chống sàn. Kích U dùng nối phía trên dàn giáo để điều chỉnh sàn cốp pha phía trên. Kích bằng nối phía dưới chân dàn giáo để cố định khung dàn giáo nhằm đảm bảo an toàn cho công trình khi thi công
 3. Cùm xoay: là thiết bị được sử dụng tại một khớp nối giữa các ống thép trên một cấu trúc giàn giáo để đảm bảo cố định các ống thép tại chỗ

  phụ kiện dàn giáo
  phụ kiện giàn giáo
 4. Cầu thang: Cầu thang giàn giáo được sử dụng để lắp đặt cho khung gian giao giúp di chuyển lên xuống, lắp dựng giàn giáo bao che. Cầu thang giàn giáo sử dụng đơn giản khi muốn thay đổi độ cao từ tầng giàn này sang độ cao giàn khác, tạo sự thoải mái nhất cho người sử dụng.
 5. Giằng chéo một bộ phận không thể thiếu trong 1 bộ giàn giáo hoàn thiện. Giằng chéo có tác dụng cố định và chống gãy cho giáo khung
 6. Mâm giàn giáo là sản phẩm bắt lên dàn giáo để đứng thao tác được dễ dàng và an toàn. Mâm giàn giáo có 2 loại cơ bản là loại có móc khóa an toàn và loại không có móc khóa.
 7. Cây chống: Vật tư như cây chống là một trong những thiết bị hỗ trợ trong công tác đổ betong sàn. Nó giúp điều chỉnh được độ cao để phù hợp với độ cao của sàn.
  --> Có thể bạn quan tâm: 
  3 căn cứ phân loại chân kích giàn giáo
Sản phẩm phụ kiện giàn giáo
Sản phẩm phụ kiện giàn giáo

Về Đỗ Hùng Phát

Công ty Đỗ Hùng Phát chúng tôi là một trong những nhà sản xuất phụ kiện gian giao, cốp pha, cốp pha thép mạnh trên thị trường Việt Nam hiện nay. Chúng tôi luôn biết phối hợp với khách hàng để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của họ. Chất lượng hoàn hảo và cam kết sẽ làm hài lòng khách hàng

Các sản phẩm chủ yếu của chúng tôi: kích tăng , khóa giáo, bát U giàn giáo nêm, phụ kiện dàn giáo nêm, phụ kiện cốp pha việt, chốt nêm A, la thanh giằng, khoá kẹp ty xuyên, chốt tròn, ty la, ty ren, tán chuồn, côn thép, bộ ống ren cây chống…….

————————————————————————————-
Nếu Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH MTV ĐỖ HÙNG PHÁT
– Tel : 0937 626 579 – 0938 707 868 (Mr Hùng)
– Website 1 : https://copphaviet.vn/
– Website 2 : http://phukiencoppha.com.vn/
– Facebook : https://www.facebook.com/thietbixaydungdhp

—-

5/5 - (1 bình chọn)

0932 087 886