Phụ kiện và giàn giáo xây dựng


Khái niệm giàn giáo xây dựng

Giàn giáo xây dựng là thiết bị chuyên dụng trong hầu hết các công trình xây dựng, và trong các lĩnh vực dân dụng khác; dùng để nâng đỡ con người cùng các trang bị công cụ cầm tay; để thực thi các công việc trong không gian có độ cao vượt quá tầm vóc con người so với mặt đất, mặt sàn các tầng nhà,…. Các thành phần cơ bản của giàn giáo xây dựng là những ống thép được hàn gắn theo tiêu chuẩn, tạo thành những khung có độ chịu lực cao, kết nối với nhau bằng giằng chéo.

giàn giáo xây dựng
phụ kiện giàn giáo

Cấu trúc

Với kết cấu thép bền vững, và các mắc nối hàn ổn định, bộ khung gồm có 4 chân, 2 chân chéo và mâm công tác; các bộ phận gắn kết với nhau bằng vít đảm bảo vững chắc và có thể đưa người sử dụng tới nơi mong muốn.

Đối với xây dựng thì công tác giàn giáo như một khung xương cố định công trình; để được bộ khung xương vững chắc cho công trình thi công thì người lao động tiến hành lắp ráp cần nắm vững những quy tắc lắp đặt cũng như tháo dỡ.

Chức năng khác

Ngoài các công trình xây dựng thì giàn giáo xây dựng còn có thể dùng cho các lĩnh vực công việc khác như: bảo trì, vệ sinh hệ thống vách kính bao quanh các nhà cao tầng, lắp đặt và sửa chữa hệ thống chiếu sáng đô thị, cứu hỏa,…)

phụ kiện giàn giáo xây dựng
phụ kiện giàn giáo xây dựng

Trong thời buổi kinh tế, có nhiều nhà sản xuất giàn giáo xây dựng từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn, tùy vào từng công đoạn sản xuất giàn giáo xây dựng mà cho xuất xưởng những giàn giáo xây dựng với nhiều quy cách và chất lượng khác nhau.

Nhưng để đảm bảo an toàn thì không những phải kiểm tra phương tiện giàn giáo trước khi thi công mà còn cần kiểm tra kỹ lưỡng các tình trạng nền móng, phần tường, tấm bê tông đã đổ

Phải phủ lưới bao quanh khung giàn giáo bao bọc hệ giàn giáo. Tuỳ theo chiều cao của giàn giáo mà có những biện pháp kiểm tra và áp dụng khác nhau. Chẳng hạn: với tổng chiều cao giàn giáo dưới 12m có thể dùng thang tựa hoặc thang treo. Nếu tổng chiều cao trên 12m phải có lồng riêng. Đồng thời giàn giáo cao làm bằng kim loại nhất thiết phải có hệ thống chống sét riêng,….. .

————————————————————————————-
Nếu Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH MTV ĐỖ HÙNG PHÁT
– Tel : 0937 626 579 – 0938 707 868 (Mr Hùng)
– Website 1 : http://dohungphat.com.vn/
– Website 2 : http://phukiencoppha.com.vn/
– Facebook : https://www.facebook.com/thietbixaydungdhp
—-

5/5 - (1 bình chọn)

0932 087 886