Làm thế nào để làm việc với hệ giàn giáo một cách an toàn

Cách thuê, thiết lập và sử dụng hệ giàn giáo khi bạn phải làm việc trên mái nhà, vách ngăn hoặc ống khói.

Làm việc từ hệ giàn giáo dễ dàng và an toàn hơn nhiều so với làm việc từ thang. Nó ổn định, tạo thành một nền tảng làm việc rộng rãi và cung cấp phạm vi tiếp cận rộng rãi. Bạn sẽ hoàn thành công việc tốt hơn trong một nửa thời gian bằng cách không phải di chuyển liên tục bằng một cái thang. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập nó sao cho an toàn và bảo mật.

Hệ giàn giáo xây dựng
Hệ giàn giáo xây dựng

Bước 1: Thuê giàn giáo cho những công việc trên cao

Lần tới khi bạn phải làm việc trên cao, hãy cân nhắc việc thuê giàn giáo hơn là vật lộn với thang giàn giáo. Hệ giàn giáo cung cấp một nền tảng làm việc lớn, ổn định, nơi bạn có thể xếp chồng vật liệu và thiết lập các công cụ của mình.

Với việc sử dụng hệ giàn giáo, bạn có thể dễ dàng tiếp cận tất cả các khu vực sửa chữa để thực hiện công việc tốt hơn trong một nửa thời gian. Và bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và năng lượng bằng cách không phải liên tục leo lên và xuống để đặt lại vị trí của thang.

Lan can được gắn vào đầu của khung giàn giáo cho phép bạn tập trung vào công việc trong tầm tay mà không lo bị ngã. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt giàn giáo sao cho an toàn và chắc chắn, sau đó chỉ cho bạn một số công việc sửa chữa tại nhà nơi hệ giàn giáo thực sự tỏa sáng.

Giàn giáo khung mà chúng tôi đang sử dụng (đôi khi được gọi là “giàn giáo ống, giàn giáo H”) hoàn hảo cho công việc ngoại thất và có sẵn tại hầu hết các trung tâm cho thuê dịch vụ trọn gói.

Ngoài ra, hãy kiểm tra các Trang Vàng “Giàn giáo, Cho thuê” đối với các doanh nghiệp chuyên cho thuê và bán giàn giáo. Thông thường, bạn sẽ nhận được mức giá thấp hơn và lời khuyên chuyên môn từ các chuyên gia này.

Giàn giáo xây dựng có nhiều loại. Thiết lập mà chúng tôi cho thấy là lý tưởng cho hầu hết các dự án xung quanh nhà với kích thước khung của giàn giáo H phổ biến nhất là chiều rộng là: 1250mm và chiều cao cơ bản là: 1700mm, 1530mm, 1200mm, 900mm, nhưng các kích thước khác có sẵn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Khoảng cách giữa các khung được xác định bởi chiều dài của các thanh giằng chéo 1960mm và 1710mm

Lắp ráp các bộ phận cơ bản của hệ giàn giáo
Lắp ráp các bộ phận cơ bản của hệ giàn giáo

Bước 2: Lắp ráp khung và đế hệ giàn giáo

Bắt đầu lắp ráp bằng cách đặt hai khung cuối, gần nơi làm việc của bạn. Trượt trên các vít điều chỉnh và tấm đế hoặc bánh xe để bạn không phải nhấc toàn bộ giàn giáo khi đặt chúng vào.

Mặc dù quy trình thiết lập cơ bản giống nhau, nhưng phần cứng hệ giàn giáo sẽ khác nhau một chút giữa các nhà sản xuất. Yêu cầu hướng dẫn của nhà sản xuất nếu giàn giáo của bạn trông khác với những gì được hiển thị ở đây..

Chìa khóa của hệ giàn giáo an toàn là nền tảng vững chắc. Nếu các tấm đế hoặc bánh xe nằm trên đất, cỏ, nhựa đường hoặc vật liệu mềm khác, hãy đặt chúng lên trên các tấm gỗ để ngăn chúng chìm vào trong. Nhưng một phương pháp tốt hơn là san bằng một vị trí bằng xẻng trước khi đặt các khối. Không bao giờ đặt giàn giáo trên chất liệu lỏng lẻo, tuyết hoặc cạnh các lỗ hoặc rãnh.

Các vít điều chỉnh giúp việc san lấp giàn giáo dễ dàng và an toàn. Không bao giờ xếp gạch, khối bê tông hoặc gỗ vụn dưới khung để san bằng.

Bước 3: Thêm mâm giàn giáo và lan can cho hệ giàn giáo

Nâng các mâm giàn giáo từ giữa và nghiêng chúng qua các khung cho đến khi cả hai đầu đều ở trên khung. Sau đó hạ mâm xuống cho đến khi các đầu móc vào khung. Giữ chặt mâm giáo bằng các móc mâm.

Đừng muốn tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng mâm gỗ thông thường của riêng bạn cho bề mặt làm việc — chúng không đủ chắc chắn. Thuê hoặc mua các mâm giàn giáo đặc biệt để che các khung từ bên này sang bên kia. Sau đó lắp các trụ lan can và đường ray.

Không bắt buộc phải có ray ở phía bên của giàn giáo đối diện với tòa nhà miễn là giàn giáo nằm trong phạm vi tiêu chuẩn của tòa nhà.

Khi giàn giáo đã được lắp ráp và vào đúng vị trí, hãy kiểm tra kỹ xem nó có bằng phẳng và nằm chắc chắn trên cả bốn tấm đế hoặc bánh xe hay không. Nếu nó bị đá, hãy điều chỉnh lại một trong các vít để ổn định hệ giàn giáo.

Sử dụng thang có sẵn để leo lên giàn giáo. Đừng leo lên những thanh giằng chéo. Tuyển dụng người trợ giúp để chuyển giao tài liệu và công cụ cho nền tảng. Nếu bạn không thể với tới, hãy dùng dây và xô để kéo dụng cụ lên đỉnh

Mâm giàn giáo
Mâm giàn giáo

Bước 4: Phụ kiện giàn giáo và mẹo khi thi công hệ giàn giáo

Tăng tốc công việc của bạn bằng cách thiết lập một máy trạm trên hệ giàn giáo của bạn. Kéo vật liệu và dụng cụ lên bằng xô và dây. Việc sửa chữa lớn như cắt ống khói từ giàn giáo dễ dàng hơn nhiều so với thang.

Bánh xe cho phép bạn di chuyển giàn giáo dễ dàng mà không cần tháo rời, nhưng hãy thực hiện một số biện pháp phòng ngừa bổ sung:

  • Cài một nẹp ngang đặc biệt theo đường chéo giữa hai khung bên ngoài để giữ cho chúng vuông vắn.
  • Không bao giờ lăn giàn giáo với dụng cụ, vật liệu trên mâm.
  • Khóa bánh xe trước khi leo lên giàn giáo.
  • Tránh dây điện trên cao khi di chuyển hệ giàn giáo. Bạn có thể bị điện giật nếu va chạm vào đường dây điện.
  • Không lăn giàn giáo trên dốc đứng hoặc gần mương hoặc hố.

THẬN TRỌNG: Tránh xa đường dây điện!

Không làm việc xung quanh đường dây điện. Quan sát trên cao khi di chuyển giàn giáo lăn để tránh gặp phải đường dây điện

Công cụ và vật liệu cần thiết cho hệ giàn giáo trước khi bắt đầu một dự án

Chuẩn bị sẵn các công cụ cần thiết cho dự án trước khi bạn bắt đầu — bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và sự thất vọng.

Tránh các chuyến đi mua sắm vào phút cuối bằng cách chuẩn bị sẵn sàng mọi tài liệu của bạn trước thời hạn.

Giá giàn giáo được chúng tôi công khai trên website, hoặc có thể liên hệ trực tiếp với CỐP PHA VIỆT để nhận được giá chính xác nhất

Công ty TNHH CỐP PHA VIỆT
Email: dohungphat@gmail.com
ĐT: 0932 087 886 – Thanh Hà
Web: https://copphaviet.vn/

Rate this post

0932 087 886