Tổng hợp 5 sai lầm khi làm việc với giàn giáo

Khi thi công các công trình, chắc chắn bạn luôn cố gắng mang lại những điều tốt đẹp cho các dự án của mình, nhưng sẽ có một số thói quen của bạn sẽ là sai lầm khi làm việc với giàn giáo mà bạn cần phải chú ý.

Nếu chúng ta duy trì sai lầm khi làm việc với giàn giáo trong thời gian dài là điều không tốt.

Hãy cùng CỐP PHA VIỆT tham khảo ngay 4 sai lầm khi làm việc với giàn giáo nhé!

Dưới đây là một số lỗi phổ biến liên tục xảy ra đối với những người thợ thi công

Đề phòng các sai lầm khi làm việc với giàn giáo
Sai lầm khi làm việc với giàn giáo

Tổng hợp 5 sai lầm khi làm việc với giàn giáo

Tham gia công việc mà không cần đào tạo

Một số người có thể đã nói với bạn rằng khóa đào tạo giàn giáo cơ bản có thể được thực hiện trong khi bạn đang làm việc. Tuy nhiên, nó có thể được coi là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, vì trong hầu hết các trường hợp, tai nạn xảy ra với những người thiếu sự huấn luyện cần thiết.

Quy trình lắp dựng giàn giáo an toàn sẽ cho phép bạn hiểu được những biện pháp bảo vệ bạn cần phải thực hiện trước khi bạn bắt đầu làm việc trên công trường.

Những người không được đào tạo đầy đủ về cách giàn giáo có thể cung cấp thông tin thích hợp về hệ thống chống rơi có thể phải dựa vào may mắn của họ khi làm việc tại công trường.

Không lắp dựng giàn giáo chính xác

Giàn giáo không phải là một cấu trúc dễ dàng. Trong trường hợp, không lắp dựng giàn giáo một cách chính xác; khả năng sập vẫn cao.

Tuân theo các tiêu chuẩn là bắt buộc đối với những người có liên quan đến giàn giáo. Một khi bạn biết cách bảo dưỡng và sử dụng phụ kiện giàn giáo đúng cách, nó không chỉ giúp người làm việc an toàn mà còn giúp bạn tránh bị phạt.

Lắp-dựng-giàn-giáo
Không lắp dựng giàn giáo một cách chính xác; khả năng sập vẫn cao

Rủi ro về điện

Bạn có thể khẳng định rằng không ít vụ tai nạn xảy ra do sự cố điện ở giàn giáo, nhưng điều đó không có nghĩa là không có rủi ro xảy ra trong quá trình này.

Cách tốt nhất để đảm bảo rằng tai nạn trong quá trình giàn giáo không xảy ra là tuân theo các hướng dẫn để chuẩn bị đường dây điện.

Cần có một khoảng cách đáng chú ý giữa các giàn giáo và đường dây điện để giảm thiểu nguy cơ mất điện.

Các biện pháp phòng ngừa bảo vệ tránh rơi

Tại phần lớn các công trường, tai nạn xảy ra do thiếu các biện pháp phòng ngừa an toàn. Do các công nhân bị treo trên giàn giáo trong nhiều giờ nên khả năng bị ngã là khá cao.

Hãy cân nhắc việc kết hợp các biện pháp bảo vệ chống ngã thích hợp theo các tiêu chuẩn an toàn để loại bỏ nguy cơ bị thương do ngã.

Việc đào tạo đúng cách sẽ không chỉ giảm thiểu rủi ro mà còn đẩy nhanh tiến độ công việc mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Quy tắc tháo dỡ giàn giáo
Các biện pháp phòng ngừa bảo vệ tránh rơi

Không quen thuộc với thiết bị

Người lao động thường không quan tâm đúng mức đến các thiết bị liên quan đến công việc giàn giáo. Có thể là làm cho tháo dỡ các ống hoặc thậm chí là sập giàn giáo; bạn được yêu cầu phải có đủ kiến thức về các thiết bị được sử dụng để phục vụ các mục đích khác nhau của giàn giáo cũng như tổng thể công trình.

Hãy chắc chắn rằng bạn tham gia khóa học chuyên biệt nhằm giúp bạn hiểu rõ về thiết bị trước khi bắt tay vào công việc.

Kết luận

Cho dù bạn là một chuyên gia có kinh nghiệm làm việc trong ngành xây dựng nhiều năm hay một người mới, bạn không bao giờ có thể bỏ qua tầm quan trọng của giàn giáo.

Mặc dù hầu hết các công nhân thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa an toàn cần thiết khi làm việc trên công trường, nhưng các sai lầm khi làm việc với giàn giáo chắc chắn sẽ xảy ra.

Những sai lầm khi làm việc với giàn giáo cuối cùng lại gây ra những tai nạn đáng kể khó tránh khỏi. Vì vậy, những người thi công cần chuẩn bị cho mình những khóa đào tạo giàn giáo đúng cách để đảm bảo không gặp phải trường hợp đáng tiếc nào.

Nếu quý khách cần mua giàn giáo khung, giàn giáo ringlock, và các phụ kiện giàn giáo: chân kích, chống tăng, sàn công tác,… hay liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới

CÔNG TY CỐP PHA VIỆT
Email: dohungphat@gmail.com
Trang chủ: https://copphaviet.vn/
Hotline: 0932 087 886 – 0967 84 99 37 – 0937 626 579

Rate this post

0932 087 886