Ứng dụng cốp pha leo

5/5 - (1 bình chọn)

Cốp pha leo là hệ cốp pha bám vào công trình để di chuyển lên cao theo chu kỳ và thường được cấu tạo từ cốp pha tấm lớn. Nói một cách dễ hiểu hơn là khi bê tông đạt cường độ cho phép, tháo cốp pha và di chuyển mảng cốp pha lên một đoạn khác.

Ứng dụng cốp pha leo

Cốp pha leo chủ yếu được sử dụng để thi công phần vách trước và độc lập với phần sàn, thường áp dụng đối với phần : trụ cầu, lõi thang máy nhà cao tầng; dùng để đổ bê tông những công trình có chiều cao lớn như: xilô, ống khói, đập nuớc, …

Bạn Đang Xem: Ứng dụng cốp pha leo

Cốp pha leo tạo ra các liên kết để móc hệ ray vào khối bê tông; cốp pha leo theo ray đó định hướng, định dạng khối đổ tiếp theo. Và với chiều cao công trình cũng như không dùng hệ kích giống cốp pha trượt nên bắt buộc cốp pha leo phải có cẩu hoặc thiết bị nâng hỗ trợ, nhất là với cốp pha leo mảng lớn.

ứng dụng cốp pha leo
ứng dụng cốp pha leo

Cấu tạo

Xem Thêm : Giàn giáo và phụ kiện giàn giáo

Cấu tạo của các mảng cốp pha leo luân chuyển rất đặc biệt, có thể là 1 đến 3 hàng. Chiều cao mỗi hàng từ 0.6-1.2m, các hàng liên kết với nhau và liên kết vào kết cấu đã chịu được lực.

Cốp pha trong thực tế có nhiều kiểu khác nhau, nhưng thường gặp 2 dạng:

  • Cốp pha có chiều cao nhỏ (1.2m), lắp tháo bằng thủ công, đợt cốp pha trên nối với đợt cốp pha dưới bằng khớp; điều chỉnh phương của cốp pha bằng bulong, tạo ra một lực xoay quanh khớp.
  • Cốp pha có chiều cao lớn (1.8 – 2.4 – 3m), lắp tháo bằng cơ giới. Giữ cốp pha bằng bu lông, neo vào đợt bê tông đã đổ ở dưới, điều chỉnh phương của cốp pha bằng các bu lông ở gần mút phía duới suờn đứng của cốp pha

Ưu điểm cốp pha leo

Với ưu điểm nổi trội là cho phép bỏ toàn bộ giàn giáo chống từ mặt đất đến độ cao công trình cần thi công, công nghệ thi công cốp pha leo đã mang ưu thế rất lớn cho việc thi công các tòa nhà cao tầng cũng như các công trình có chiều cao lớn; việc điều chỉnh cốp pha hoàn toàn bằng công cụ, thợ bậc thấp cũng làm được. Do đó với công nghệ này giúp tiết kiệm được chi phí nhân công, chi phí thuê giàn giáo, đảm bảo an toàn khi thi công.

Xem Thêm : Chốt nêm ringlock là gì? 4 điều cần biết về chốt nêm giàn giáo ringlock 2021

————————————————————————————-
Nếu Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH MTV ĐỖ HÙNG PHÁT
– Tel : 0937 626 579 – 0938 707 868 (Mr Hùng)
– Website 1 : http://dohungphat.com.vn/
– Website 2 : http://phukiencoppha.com.vn/
– Facebook : https://www.facebook.com/thietbixaydungdhp

0932 087 886