4 vai trò của giàn giáo với xây dựng nhà cao tầng

Vai trò của giàn giáo quan trọng như thế nào? Theo như chúng ta được biết các công trình xây dựng hiện nay được các nhà thầu sử dụng giàn giáo khá rộng rãi, chính vì thế đòi hỏi họ phải đưa ra các giải pháp hữu ích để để đảm bảo tiến độ và chi phí.

Tiến độ công trình xây dựng ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ công trình hoàn thiện, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Do đó, việc phối hợp với các đơn vị cung cấp giàn giáo để tăng hiệu quả thi công là điều mà các nhà thầu cần phải tiến hành đưa ra các biện pháp thi công giàn giáo nhà cao tầng khả thi, đảm bảo chất lượng và tiến độ xây dựng.

4 vai trò của giàn giáo với xây dựng nhà cao tầng

Bài viết này sẽ không nói về một giàn giáo tốt là như thế nào, chúng ta chỉ thảo luận về vai trò của giàn giáo trong việc tăng chất lượng xây dựng nhà cao tầng

  • Cải thiện quá trình di chuyển khi công nhân làm việc: Giàn giáo thường là thiết bị xây dựng chống đỡ, bao che, giúp công nhân có thể dễ dàng di chuyển trong quá trình làm việc.
  • Tạo thuận lợi, giúp công nhân an toàn hơn: Trong suốt thời gian xây dựng trên cao đảm bảo cho công nhân luôn được an toàn.
  • Tăng khả năng tiếp cận: Giúp công nhân có thể thao tác ở những khu vực không sử dụng được máy móc, thiết bị phụ trợ.
  • Sử dụng được cho nhiều công việc: Nhà thầu có thể tùy vào quy mô công trình, để lựa chọn loại kích thước giàn giáo phù hợp, vừa đảm bảo chất lượng thi công, vừa đảm bảo chí phí đầu tư.
    Vai trò của giàn giáo
    Vai trò của giàn giáo

5 công việc yêu cầu sử dụng giàn giáo

Để nhấn mạnh thêm về vai trò của giàn giáo. Ngoài việc thi công nhà cao tầng, còn có một số công việc và hoạt động trong xây dựng yêu cầu giàn giáo vì lý do an toàn và khả năng tiếp cận, cụ thế:

Cải tiến nhà

Khi chủ nhà quyết định rằng họ muốn mở rộng nhà bếp, chuyển đổi gác xép hoặc thay thế mái nhà cũ nát của họ, thường thì họ sẽ yêu cầu dựng giàn giáo để công việc được hoàn thành.

Sơn và trang trí

Các thợ sơn có thể làm việc ở độ cao đáng kể cho công việc của họ, điều đó có nghĩa là giàn giáo đóng vai trò quan trọng trong việc giữ an toàn cho họ và cung cấp một nền tảng làm việc an toàn.

Họ cần có thể đặt các công cụ và thiết bị bên mình khi họ làm việc và di chuyển xung quanh công trường một cách dễ dàng và an toàn để tiếp cận tất cả các khu vực của tòa nhà.

Sửa chữa nhà

Khi công việc bảo trì đang được thực hiện trên một tòa nhà (thường là máng xối hoặc mái nhà), sẽ có nhiều nguy cơ bị thương do các lỗi đang được sửa chữa. Đó có thể là các bề mặt không ổn định, gạch bị bong tróc và các cấu trúc có nguy cơ bị đổ.

Do đó, giàn giáo có thể giúp giảm thiểu những rủi ro này bằng cách cung cấp một bề mặt và diện tích an toàn cho công việc được tiến hành.

Vệ sinh cửa sổ bằng giàn giáo
Vệ sinh cửa sổ bằng giàn giáo

Vệ sinh cửa sổ

Làm sạch cửa sổ của các tòa nhà thương mại lớn hơn, chẳng hạn như khối văn phòng, khách sạn và cửa hàng bán lẻ, sẽ cần nhiều hơn một chiếc thang. Cửa sổ thường có thể cao tới 20 tầng và khiến người lau cửa sổ có nguy cơ rơi từ độ cao nguy hiểm.

Giàn giáo là một cách để đảm bảo an toàn cho họ và cho phép họ thực hiện công việc của mình một cách dễ dàng và thoải mái.

Kiểm tra bảo trì nhà

Kiểm tra tòa nhà bao gồm kiểm tra độ tin cậy và an toàn của các tòa nhà và công trình. Việc kiểm tra này yêu cầu phải lắp đặt thiết bị an toàn như giàn giáo vì nó thường liên quan đến việc xem xét các bộ phận khác nhau của cơ sở hạ tầng có thể nằm cách mặt đất hàng trăm mét. Ngoài ra, bạn phải nhớ rằng giàn giáo được lắp đặt phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn.

Xem thêm: Quy trình lắp dựng giàn giáo an toàn

Đến đây thì chắc chắn bạn đã thấy rõ vai trò của giàn giáo quan trọng như thế nào rồi chứ. Hy vọng với bài viết này sẽ mang lại những thông tin có ích cho bạn

Cần mua giàn giáo hãy liên hệ chúng tôi 0932 087 886 – 0937 626 579

5/5 - (1 bình chọn)

0932 087 886