8 lời khuyên khi mua giàn giáo

Các chuyên gia trong ngành đưa ra những lời khuyên hàng đầu khi mua giàn giáo để đảm bảo rằng bạn có được thiết bị phù hợp cho công việc, đánh dấu vào tất cả các ô an toàn và không nhận được bất kỳ bất ngờ khó chịu nào.

Tuân thủ các tiêu chuẩn

Có khá nhiều quy tắc và bạn cần tìm hiểu xem tiêu chuẩn giàn giáo nào phù hợp được sử dụng trong khu vực của bạn và tuân theo tiêu chuẩn đó.

Có thể hiểu rằng: “Nhiều tiêu chuẩn tương tự nhau, nhưng mỗi tiêu chuẩn đặt ra các yêu cầu cụ thể đối với các bộ phận riêng lẻ, chẳng hạn như bộ ghép nối, ống, bo mạch và một đặc điểm kỹ thuật cho hệ thống giàn giáo”.

Chúng tôi khẳng định rằng tất cả các vật liệu làm giàn giáo đều được mua theo các tiêu chuẩn quy định và được cung cấp chứng nhận phù hợp.

Tuân thủ các tiêu chuẩn
Tuân thủ các tiêu chuẩn

Đừng để bị cám dỗ bởi hàng kém chất lượng

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đặt mua một số bản sao giả của một thương hiệu giàn giáo có uy tín từ một nhà sản xuất nào đó, Có những bản sao ở khắp nơi. Nhiều người sẽ mua trúng bản sao của bạn và tiêu thụ khắp nơi trên thị trường với hy vọng nó đảm bảo an toàn và chính xác, nhưng một nửa trong số đó thì không vì không có kiểm soát chất lượng

Chúng tôi khuyên bạn nên mua từ một công ty có thể đảm bảo an toàn cho sản phẩm của họ và sau đó bạn có nhiều khả năng nhận được các lợi ích bổ sung, chẳng hạn như hỗ trợ kỹ thuật dài hạn, bảo hiểm bảo hành sản phẩm và bảo hiểm bồi thường nghề nghiệp.

Giàn giáo tiêu chuẩn là như thế nào?

Điều quan trọng là khách hàng phải nhận ra rằng hệ thống giàn giáo tốt nhất không còn là một mặt hàng đơn giản nữa mà là một sản phẩm kỹ thuật được phát triển cao.

Giàn giáo tốt nhất có thể trông đơn giản, nhưng sự tích hợp của nó vào toàn bộ hệ thống xây dựng thì không – những ưu điểm thường bị che giấu

Nhiều nhà thầu có thể bỏ ra một khoản tiền lớn cho các thiết bị cần thiết để lắp dựng tòa nhà, nhưng sau đó lại cố gắng tiết kiệm chi phí cho giàn giáo.

Số tiền tiết kiệm có chủ đích thường sẽ bị mất trong quá trình lắp ráp tốn thời gian và các điều chỉnh tại chỗ không cần thiết vì giàn giáo không vừa. Nếu một giàn giáo không thích ứng với hoàn cảnh, tình trạng công nhân, yêu cầu về không gian hoặc nhu cầu ổn định, thì quá đắt để xoay sở.

Hãy chọn những thứ tốt nhất và chỉ những thứ tốt nhất cho hệ thống công việc của bạn nếu ngân sách của bạn cho phép

Đánh giá khả năng tiếp cận

Một khía cạnh thường bị bỏ qua khi mua giàn giáo là yêu cầu tiếp cận thẳng đứng. Ai cũng biết rằng thang là thiết bị nguy hiểm nhất trên bất kỳ công trường nào nhưng chúng vẫn thường được sử dụng trong việc lắp đặt giàn giáo.

Khi bạn đưa thang lên qua giàn giáo, bạn đang để lại những lỗ hổng lớn để mọi người vô tình rơi xuống.
Trong những trường hợp khác, chính giàn giáo là cách duy nhất để leo lên. Bạn có thể loại bỏ nguy cơ an toàn này bằng cách chọn một giàn giáo có lối vào cầu thang.

Đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc

Trong trường hợp có vấn đề với bộ phận giàn giáo, bạn phải truy xuất nguồn gốc. Do đó, mỗi mặt hàng cần phải có nhãn hiệu cho biết nó được sản xuất khi nào và ở đâu.

Đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc
Đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc

Yêu cầu nhà cung cấp

Có rất nhiều nhà cung cấp giàn giáo trên thế giới và họ đều cung cấp các dịch vụ tương tự nhau
Vì vậy, hãy kiểm tra các tài liệu tham khảo trước khi chọn nhà cung cấp; trải nghiệm của anh ấy càng tốt thì lợi thế của bạn càng lớn – điều mà hầu hết những người mua hàng và nhà hoạch định chỉ nhận ra khi đã quá muộn

Yêu cầu các bài kiểm tra độc lập

Bất kỳ nhà sản xuất tốt nào cũng nên cung cấp các chứng chỉ kiểm tra độc lập với các sản phẩm của mình. Nếu nhà sản xuất không phải là nhà cung cấp thường xuyên, thì nên yêu cầu một cuộc kiểm tra độc lập mỗi đợt hoặc lâu hơn, cho đến khi mức độ tin cậy được xây dựng.

Vì vậy, cần phải có một số cấp độ kiểm tra độc lập liên tục, để nhà sản xuất có thể chứng minh rằng họ đang duy trì tiêu chuẩn.

Hãy tự mình kiểm tra

Giả sử bạn đã trải qua tất cả các lần kiểm tra và cân bằng nói trên, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tất cả các phần đế của mình, nhưng việc kiểm tra bằng mắt thường đối với giàn giáo khi nó đến sân của bạn vẫn là điều bắt buộc

Bạn cần ai đó thực sự kiểm tra nó và đảm bảo rằng những gì được giao là những gì bạn đã mua – nó được đánh dấu thích hợp, đúng kích thước, có chất lượng hoàn thiện tốt, v.v

Nếu bạn muốn, đây là lần an toàn dự phòng cuối cùng trước khi thiết bị được đưa vào sử dụng.

Rate this post

0932 087 886