Thiết bị an toàn cho giàn giáo

Tai nạn ngã là một nguy cơ lao động mà những người làm giàn giáo luôn phải đối mặt với. Rơi từ độ cao lớn có thể dẫn đến thương tật vĩnh viễn, tàn tật hoặc thậm chí tử vong.

Cần phải kiểm tra cẩn thận và giải quyết các mối nguy hiểm để giảm thiểu, nếu không loại trừ nguy cơ tai nạn liên quan đến giàn giáo.

Một trong những cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giàn giáo là đảm bảo rằng người lao động phải đeo các thiết bị giàn giáo thiết yếu đáp ứng các yêu cầu an toàn.

Những yêu cầu bắt buộc về thiết bị an toàn cho giàn giáo

Mỗi công trường xây dựng đều có những mối nguy hiểm và rủi ro duy nhất.

Dưới đây là tổng quan đơn giản về các loại Thiết bị Bảo vệ Cá nhân (PPE) hoặc thiết bị an toàn phổ biến nhất được sử dụng trên các công trình giàn giáo.

Bảo vệ đầu

Vật thể rơi là chuyện thường xảy ra trên các công trường xây dựng, đòi hỏi tất cả mọi người kể cả khách tham quan đều phải đội mũ cứng.

Mũ cứng được thiết kế chủ yếu để bảo vệ đầu, mắt và cổ khỏi những chấn thương lớn. Bên cạnh các vật thể rơi, mũ bảo hộ lao động còn có thể bảo vệ người lao động khỏi các va chạm ở trần thấp, mưa, tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời và thậm chí là điện giật.

Mũ bảo hộ lao động cũng có thể được trang bị kính che mặt, kính bảo vệ tai, dây đeo cằm và miếng cách nhiệt để tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Có thể gắn thêm các phụ kiện cao cấp hơn như đèn pha, máy ảnh, thậm chí cả radio nếu cần ở nơi làm việc.

Dù chiếc mũ cứng của bạn có phổ biến hay cao cấp đến đâu, hãy đảm bảo rằng nó luôn ở trong tình trạng tốt.

Bảo vệ đầu
Bảo vệ đầu

Quần áo có độ hiển thị cao

Quần áo có khả năng hiển thị cao đóng một vai trò quan trọng trong một địa điểm đông đúc, nơi người và phương tiện giao thông.

Để công nhân luôn có thể nhìn rõ mọi lúc trên công trường, phải mặc áo khoác dạ quang màu vàng và cam thường được gọi là áo khoác có khả năng hiển thị cao.

Quần áo này cảnh báo cho các công nhân khác và máy móc đang di chuyển về sự hiện diện của bạn, đặc biệt khi có điều kiện ánh sáng kém như ban đêm hoặc mùa đông.

Giày bảo hộ

Mặc dù nặng và hơi khó chịu, nhưng ủng có mũi giày bằng thép chống trượt bảo vệ bàn chân của người lao động khỏi các vật di chuyển hoặc lăn, các vật có thể xuyên qua đế giày, các mảnh vỡ rơi xuống và tạo ra một bề mặt chống trượt khi làm việc trên giàn giáo.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng giày bảo hộ chỉ là một biện pháp thứ yếu nhằm ngăn ngừa hoặc giảm mức độ nghiêm trọng của chấn thương khi xảy ra tai nạn trên công trường. Để việc đi giày phát huy hết tác dụng, bạn cần đảm bảo rằng ủng vừa vặn, tương đối thoải mái đồng thời bảo vệ đôi chân của bạn.

Quần dài / Kem chống nắng

Tiếp xúc với tia UV chói chang của mặt trời cũng có thể gây ra các bệnh về nhiệt như cháy nắng, say nắng, thậm chí là ung thư da cho công nhân xây dựng. Cách duy nhất để ngăn điều này xảy ra là che phủ da càng nhiều càng tốt.

Mặc dù chỉ áp dụng trong những tháng mùa hè khi bức xạ tia cực tím mạnh nhất, một số công ty xây dựng yêu cầu công nhân giàn giáo phải mặc áo dài tay và quần dài để bảo vệ họ khỏi tác hại của tia nắng mặt trời.

Với loại chất liệu, kiểu dệt và màu sắc phù hợp cùng với áo chống nắng, số lượng tia UV từ mặt trời có thể bị phản xạ hoặc ngăn chặn để giảm thiểu những nguy hiểm mà nó có thể gây ra. Dựng bóng râm tạm thời cũng là một cách hiệu quả để bảo vệ người lao động khỏi bị phơi nhiễm quá mức.

Bảo vệ mắt / mặt

Công việc giàn giáo cũng tiếp xúc với mắt và mặt cụ thể khi thực hiện các công việc mài, cắt hoặc hàn. Những công việc này đòi hỏi người lao động phải đeo thiết bị bảo vệ mắt và mặt như kính bảo hộ hoặc kính bảo hộ và kính che mặt.

Bảo vệ khuôn mặt có thể là một phần của mũ cứng như một phụ kiện trong khi kính bảo hộ được sử dụng để ngăn các hạt, mảnh vỡ hoặc thậm chí tia lửa bắn vào mắt của người lao động.

Kính bảo vệ mắt và mặt hiệu quả phải vừa vặn, mang lại tầm nhìn không hạn chế và thoải mái khi đeo.

Bảo vệ tay

Các công trình xây dựng như giàn giáo khiến bàn tay của người lao động dễ bị tổn thương bởi các vật liệu độc hại, vật sắc nhọn, các công trình gây mài mòn và nóng giống như khi vận hành máy móc và các thiết bị khác.

Vì vậy, cần phải bảo vệ tay dưới dạng găng tay để tránh bị đứt tay, bỏng hoặc vết thương mà tay bạn có thể bị.

Tùy thuộc vào công việc, có nhiều loại găng tay có sẵn cho các nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như găng tay cao su, găng tay hàn, găng tay có tầm nhìn cao và găng tay cách điện.

Chất liệu và thiết kế của mỗi chiếc găng tay là duy nhất nên nó phù hợp cho mọi công việc mà chúng được sử dụng.

Bảo vệ thính giác

Các công việc giàn giáo bắt đầu từ khi lắp dựng đến khi tháo dỡ tạo ra một mức độ tiếng ồn quá lớn. Điều này có thể gây ra âm thanh ù tai vĩnh viễn hoặc thậm chí mất thính giác.

Để đảm bảo rằng thính giác của người lao động được bảo vệ, phải đeo nút tai và ống giảm thanh.

Nút tai điện tử được thiết kế với công nghệ chống ồn từ thiết bị và cho phép nghe giọng nói của con người một cách đáng kinh ngạc là thiết bị bảo vệ thính giác tốt nhất hiện nay.

Điều này đảm bảo bảo vệ thính giác hoàn toàn khỏi âm thanh decibel cao trong khi vẫn cho phép nghe thấy các cuộc trò chuyện. Mặc dù thường bị bỏ qua, tuy nhiên, bảo vệ thính giác là thiết bị an toàn quan trọng.

Về CỐP PHA VIỆT

Cốp pha và phụ kiện
Cốp pha và phụ kiện
Giàn giáo xây dựng
Giàn giáo xây dựng
PHỤ KIỆN M&E
PHỤ KIỆN M&E
Thép râu bass neo
Thép râu bass neo

Liên hệ với CỐP PHA VIỆT qua số 0932 087 886 hoặc gửi yêu cầu trực tuyến cho tất cả các nhu cầu về giàn giáo xây dựng và độ cao an toàn của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

0932 087 886