Đai treo ống thông thường – Pipe Hanger

Trong bài viết trước, chúng tôi đã gợi ý cho bạn danh sách 4 loại đai treo ống nước tiêu chuẩn 2024 được nhiều người làm thi công hệ treo tin tưởng sử dụng. Và đai treo ống thông thường là một trong 4 phụ kiện xây dựng tiện ích đó bạn nên quan tâm.

Vậy công cụ Đai treo ống thông thường (Pipe Hanger) là gì? Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cụ thể về Đai treo ống thông thường là gì và hướng dẫn sử dụng nó trong hệ thống treo ty ren.

Cùng tôi tìm hiểu nhé!

Đai treo ống thông thường là gì? (cùm treo ống, quang treo ống)

Về cơ bản, đai treo ống thông thường là một trong những phụ kiện đắc lực và phổ biến nhất dùng để cố định, treo ống cứu hỏa, treo ống nước, ống dẫn khí. Dù bạn đang xây dựng những tòa nhà cao ốc hay các công trình nhà xưởng sản xuất Pipe Hanger vẫn luôn là công cụ hiệu quả giúp an toàn và mang lại hiểu quả trong công việc

Đai treo ống thông thường có khá nhiều tên gọi phổ biến khác nhau: cùm ống nước, cùm treo ống, cùm treo ống kẽm, cùm ống nhựa, quang treo ống nước, quang treo ống thép, đai treo ống, đai ôm ống, đai treo ống nước, cùm treo ống cổ dê, đai ôm ống nước, đai ôm ống, cùm treo ống nước, đai kẹp ống nước, đai kẹp ống , kẹp ống, kẹp giữ ống, kẹp ống điện, kẹp giữ ống.

Đến đây, bạn đã nắm cơ bản hơn về đai treo ống thông thường là gì rồi đúng không? Bây giờ, tôi sẽ hướng dẫn sử dụng đai treo ống thông thường. Áp dụng nào!

Quy trình lắp đặt đai treo ống thông thường
Quy trình lắp đặt đai treo ống thông thường

Phương pháp thi công các loại đường ống với đai treo dành cho người mới

Trong phần này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn những kiến thức cơ bản nhất mà một người mới bắt đầu sử dụng đai là gì cần tìm hiểu.

Trong một công trình xây dựng, việc treo các loại đường ống là công đoạn sau cùng, các công đoạn về hạng mục nền móng khác đều đã hoàn tất.

Để hệ treo đạt hiệu quả và tránh các rủi ro không đáng có trong quá trình thi công thì bạn cần chọn loại đai treo phù hợp cho đường ống của mình; nhưng trước khi chọn đai treo việc cần làm là cần xác định chính xác loại đường ống, và đúng mục đích sử dụng

2 phương pháp thi công với đai treo ống tương ứng với các kiểu đường ống đó là:

#1.Phương pháp thi công với kiểu lắp đặt đường ống đứng (Đai omega, cùm omega)

Trong phương pháp thi công này, đường ống cần một mặt phẳng để làm điểm tựa. Tiếp theo ta dùng đai treo ống giữ cho ống bám chặt vào mặt phẳng đó.

#2. Phương pháp thi công với kiểu lắp đặt đường ống ngang (đai treo quả bí, đai treo ống thông thường)

Khác với đường ống đứng, đường ống ngang không yêu cầu phải có mặt phẳng làm điểm tựa. Thường các kĩ sư cơ điện sử dụng hệ treo để đỡ ống, bao gồm các vật liệu: đai treo ống, thanh ren, tắc kê nở đạn, bulong, đai ốc,…

Hướng dẫn các bước cài đặt đai treo ống thông thường (Pipe Hanger)

Trên thực tế, việc cài đặt đai treo thông thường này không quá khó khăn. Bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước đơn giản như sau:

Thông số kỹ thuật của đai treo ống (quang treo ống, cùm treo ống nước)

Tùy vào thiết kế, kích thước và khả năng chịu tải của đường ống chúng ta có thể chọn được thông số kỹ thuật của đai treo thông thường

Thường đai treo ống sẽ được thiết kế dựa trên kích thước tiêu chuẩn quý khách hàng có thể lựa chọn kích thước sao cho phù hợp

Bảng báo giá Đai treo ống và vật Liệu chế tạo đai treo ống thông thường

Để cập nhật chi tiết vè bảng giá đai treo ống quý khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới

Công ty TNHH CỐP PHA VIỆT
Email: dohungphat@gmail.com
ĐT: 0932 087 886 – 0937 626 579
Web: https://copphaviet.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

0932 087 886