Một bộ giàn giáo bao nhiêu chân, gồm những bộ phận gì

Giàn giáo là thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Ngoài các bộ phận như giáo ghế, thang, giáo treo… thì chân giàn giáo cũng là yếu tố quan trọng cấu thành độ toàn của giàn giáo. Vậy 1 bộ giàn giáo bao nhiêu chân? Và thế nào là chân giàn giáo tốt? Khi lắp đặt giàn giáo cần những lưu ý gì?

1 bộ giàn giáo bao nhiêu chân? Tìm hiểu ngay sau đây!

Giàn giáo là thiết bị giúp con người có thể làm việc trên cao một cách an toàn. Giàn giáo còn có các tên gọi khác là giàn giáo xây dựng ; giàn giáo thi công; hoặc giáo thi công ngoài công trình. Trong xây dựng, ngoài dùng dể thi công các công trình,  giàn giáo cũng dùng được trong rất nhiều mảng công việc khác như: lắp đặt và sửa chữa hệ thống chiếu sáng đô thị, vệ sinh hệ thống vách kính bao quanh các nhà cao tầng, bảo trì các thiết bị, cứu hỏa,…
1 bộ giàn giáo bao nhiêu chân
Chính vai trò quan trọng của nó mà người ta luôn chú ý đến các bộ phận của giàn giáo đặc biệt là chân giàn giáo. Khi tìm hiểu chân giàn giáo ngoài việc kiểm tra chất lượng của chân bạn cũng phải chú ý đến một yếu tố vô cùng quan trọng là ‘1 bộ giàn giáo bao nhiêu chân?’. Vậy cụ thể ‘1 bộ giàn giáo bao nhiêu chân?’
– 1 bộ khung giàn giáo cơ bản bao gồm 4 chân. 4 chân được với nhau bằng 2 giằng chéo rất chắc chắn có tác dụng chống đỡ công trình.
– 1 bộ giàn giáo lớn sẽ gồm 84 chân liên kết với 42 giằng chéo.
Như vậy để biết ‘1 bộ giàn giáo bao nhiêu chân?’ nó còn phụ thuộc vào độ lớn của giàn giáo.
Mỗi công trình lại có diện tích mặt sàn công trình  khác nhau vì thế khi lắp đặt nhà thầu sẽ sử dụng giàn giáo có kích thước khác nhau. Nhà thầu sẽ chọn giàn giáo sao cho hệ giàn giáo đủ sức chống đỡ công trình. Bên cạnh đó còn phải quan tâm đến yếu tố thuận tiện cho công nhân di chuyển an toàn. Và chú ý đến yếu tố quan trọng nhưng rất hay bị lãng quên là 1 bộ giàn giáo bao nhiêu chân?’

Ngoài chân, một bộ giàn giáo đảm bảo chất lượng cần có bao nhiêu bộ phận?

Ngoài việc tìm hiểu ‘1 bộ giàn giáo bao nhiêu chân?’ bạn còn phải quan tâm đến các bộ phận khác của bộ giàn giáo bao gồm:
– Khung giàn giáo: Khi khung giàn giáo đang trong tình trạng tốt và được dựng đúng cách, nó cung cấp một nền tảng làm việc trên cao ổn định ở bất kỳ độ cao nào và đủ chỗ để công nhân có thể di chuyển một cách tự do.
– Kích tăng: là một thiết bị cốt lõi của giàn giáo là một trong những thiết bị quan trọng trong chuỗi giàn giáo lắp ráp để chống sàn đổ bê tông. Hiện nay có 2 loại kích tăng phổ biến là : Kích tăng U và kích bằng thường. Kích bằng thường được dùng kết hợp khi sử dụng giàn giáo để chống sàn. Người ta dùng kích tăng U để nối phía trên giàn giáo để điều chỉnh sàn cốp pha phía trên. Kích bằng nối phía dưới chân giàn giáo để cố định khung giàn giáo nhằm đảm bảo an toàn cho công trình khi thi công
– Cùm xoay : thiết bị được sử dụng tại một khớp nối giữa các ống thép trên một cấu trúc giàn giáo để đảm bảo cố định các ống thép tại chỗ
Cầu thang giàn giáo: được sử dụng để lắp đặt cho khung giàn giáo giúp di chuyển lên xuống, lắp dựng giàn giáo bao che. Cầu thang giàn giáo sử dụng đơn giản khi muốn thay đổi độ cao từ tầng giàn giáo này sang độ cao giàn giáo khác, tạo sự thoải mái nhất cho người sử dụng.
– Giằng chéo: đây là bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong bộ giàn giáo hoàn thiện. Giằng chéo có tác dụng cố định và chống gãy cho giáo khung
Mâm giàn giáo:  là một mặt phẳng để bắt lên giàn giáo. Công nhân sẽ đứng trên mâm giàn giáo để thao tác được dễ dàng và an toàn. Mâm giàn giáo có 2 loại cơ bản là loại có móc khóa an toàn và loại không có móc khóa.
– Cây chống: Vật tư giàn giáo như cây chống là một trong những thiết bị hỗ trợ trong công tác đổ betong sàn. Nó giúp điều chỉnh được độ cao để phù hợp với độ cao của sàn.
– Bánh xe giàn giáo : Bánh xe giàn giáo được chia làm 2 loại : bánh xe có phanh và bánh xe không có phanh, bánh xe có tác dụng di chuyển giàn giáo linh hoạt
– Chân giàn giáo: đây được xem là yếu tố quan trọng để tạo nên độ vững chắc cho cả hệ thống giàn giáo. Nhiều cơ sở xản xuất và cung cấp giàn giáo trên thị trường hiện nay đã quên mất vai trò quan trọng của chân giàn giáo. Nhưng đối với CỐP PHA VIỆT thì khác, chúng tôi chú ý đến chất lượng từng chi tiết nhỏ của bộ giàn giáo và đặc biệt là chân giàn giáo. Ngoài việc kiểm tra xem ‘1 bộ giàn giáo bao nhiêu chân?’, CỐP PHA VIỆT còn kiểm tra chặt chẽ về độ dài, độ dày của chân giàn giáo. Đối với CỐP PHA VIỆT, một bộ chân giàn giáo tốt sẽ là yếu tố đầu tiên để có hệ thống giàn giáo an toàn.

Tình trạng chân giàn giáo kém chất lượng gây ảnh hưởng đến tiến độ công trình đáng báo động hiện nay!

Giàn giáo là thiết bị giúp con người có thể làm việc trên cao một cách an toàn. Trong hầu hết các công trình xấy dựng hiện nay không thể thiếu sự có mặt của giàn. Giàn giáo có kết cấu cơ bản bao gồm 2 chân, 2 chéo và mâm thao tác gắn kết với nhau bằng vít . Ngoài ra giàn giáo là một hệ chống đỡ bằng khung cứng, có nhiệm vụ bảo đảm cho ván khuôn ở một độ cao nhất định theo yêu cầu, chống và nhận tất cả những tải trọng tác động lên nó, truyền qua các cây chống xuống nền đất hoặc vào các bộ phận công trình hiện có. Do vậy, giàn giáo khi thiết kế phải đảm bảo các yêu cầu như sau:
– Trước hết phải đảm bảo rằng giàn giáo phải được dựng trên mặt đất chắc chắn, bằng phẳng.
– Chọn dầm gỗ phẳng và đặt các kích tăng lên đó. Tiếp theo điều chỉnh theo độ cao yêu cầu, lắp các thành phần của khung đúng vào kích tăng. Sau đó đặt các thanh giằng chéo góc qua các khung kế cận để liên kết thành một bộ phận hoàn chỉnh, đảm bảo liên kết chắc chắn. Cuối cùng, tầng đầu tiên của bộ giàn giáo phải được giữ cho bằng phẳng, chắc chắn trước khi lắp các tầng tiếp theo.Khi lắp giàn giáo lên nhiều tầng, để giàn giáo an toàn và tránh nguy cơ lật đổ người lắp đặt phải neo giữ giàn giáo với công trình bằng khóa, ống khóa hoặc chi tiết neo giữ cụ thể. Neo giữ theo quy cách cứ 02 khung, neo giữ 01 lần.
Tuy nhiên hiện nay rất nhiều giàn giáo kém chất lượng kéo theo đó là chân giàn giáo cũng không đáp ứng đủ yêu cầu. Chân giàn giáo có vai trò cực kỳ quan trọng nó nâng đỡ cả hệ thống các bộ phận giàn giáo ở phía trên vì thế nên chân không chắc thì khi có người làm việc trên giàn giáo cực kỳ nguy hiểm. Chân giàn giáo yếu dẫn dến cả hệ giàn giáo bị yếu theo, đặc biệt càng lên cao thì sức đỡ của chân giàn giáo càng giảm.

Vì sao nên sử dụng giàn giáo của CỐP PHA VIỆT?

Thị trường cung cấp giàn giáo hiện nay vô cùng đa dạng với chất lượng và giá thành chênh lệch. Vì vậy, việc lựa chọn giàn giáo chất lượng của CỐP PHA VIỆT là điều tất yêu.  Công ty TNHH Phụ Kiện và CỐP PHA VIỆT sẽ mang đến mức giá tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng.
Giàn giáo là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và tiến độ của công trình và an toàn lao động. Vì thế, nhà thầu cần lưu ý nên chọn loại giàn giáo mới hoặc giáo cũ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Giàn giáo mới của CỐP PHA VIỆT được sản xuất theo dây chuyền hiện đại và được kiểm định chặt chẽ về an toàn kỹ thuật. Nói về quy trình kiểm định chất lượng sản phẩm thì không có đơn vị cung cấp giàn giáo nào vượt qua được CỐP PHA VIỆT. CỐP PHA VIỆT có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp kiểm tra chặt chẽ từ ‘1 bộ giàn giáo bao nhiêu chân?’ đến các bộ phận chi tiết nhỏ nhặt nhất. Chỉ cần một chi tiết nhỏ trong bộ giàn giáo có vấn để thì sản phẩm sẽ không được phép xuất ra thị trường. Nó sẽ được đem đi sửa chữa cho đến khi hoàn thiện và đạt chuẩn theo yêu cầu. Đối với CỐP PHA VIỆT an toàn khi sử dụng đặt trên tất cả.
Một số cơ sở sản xuất giàn giáo thiếu uy tín thường gia công giàn giáo đã cũ thành mới để bán ra thị trường. Nếu mua phải những loại giàn giáo này, sẽ gây nguy hiểm cho công nhân khi sử dụng giàn giáo. Đến với CỐP PHA VIỆT bạn không phải lo lắng về điều này vì chúng tôi rất rõ ràng về giàn giáo cũ và giàn giáo mới. CỐP PHA VIỆT cung cấp cả hai loại với thông tin và giá cả công khai để nhà thầu lựa chọn. Bên cạnh đó CỐP PHA VIỆT còn tư vấn cụ thể các thông tin chi tiết từ ‘1 bộ giàn giáo bao nhiêu chân?’, với công trình có diện tích như thế nào thì nên dùng bộ giàn giáo có diện tích ra sao?….
Vì thế, khi chọn mua giàn giáo của CỐP PHA VIỆT, các nhà thầu hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi là đơn vị lớn, đã có uy tín nhiều năm trong nghề. Chúng tôi có xưởng sản xuất riêng có quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm chặt chẽ.
Khách hàng còn bất cứ các thắc mắc gì xoay quanh giàn giáo hãy liên hệ trực tiếp đến CỐP PHA VIỆT để nhận được tư vấn chi tiết và cụ thể. CỐP PHA VIỆT luôn mong muốn đem lại những điều tốt nhất cho khách hàng.

Mua giàn giáo giá rẻ chất lượng ở đâu tại TPHCM

5/5 - (2 bình chọn)

0932 087 886