5 mẹo để lắp dựng giàn giáo của bạn một cách an toàn

Làm việc ở độ cao đáng kể sẽ luôn có rủi ro nhất định. Do đó, điều tối quan trọng là khi lắp dựng bất kỳ loại kết cấu giàn giáo nào, cho dù đó là giàn giáo h truyền thống hay giàn giáo nêm, giàn giáo ringlock, kết cấu hạng nặng, bạn phải thực hiện một cách an toàn và chính xác.

Nhiều người không nhận thức được những rủi ro có thể phát sinh từ việc lắp đặt giàn giáo không đúng cách. Ngay cả một lỗi nhỏ nhất trong quá trình thiết lập cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp 5 mẹo để lắp dựng giàn giáo một cách an toàn và hiệu quả nhất

Tìm kiếm mặt bằng phẳng

Để một kết cấu giàn giáo hoạt động tốt và như mong muốn, nó cần được lắp ráp trên một bề mặt phẳng và ổn định. Các bề mặt không bằng phẳng có thể khiến cấu trúc bị dịch chuyển và sẽ khiến đội của bạn gặp rủi ro không đáng có. Vì lý do này, bạn phải đảm bảo rằng bạn chọn vị trí thiết lập của mình một cách cẩn thận.

5 mẹo để lắp dựng giàn giáo một cách an toàn
5 mẹo để lắp dựng giàn giáo một cách an toàn

Sử dụng thiết bị an toàn của bạn

Mỗi công trường xây dựng đều có những nguy cơ và rủi ro riêng. Ngoài việc đào tạo, các biện pháp kiểm soát, các yêu cầu về giàn giáo và các quy định về an toàn, người lao động phải luôn tham khảo các yêu cầu về Thiết bị Bảo hộ Cá nhân cho các công trình giàn giáo trên công trường.

Các yêu cầu này bao gồm,

 • Bảo vệ đầu
 • Quần áo
 • Giày bảo hộ
 • bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời
 • Bảo vệ mắt / mặt (kính bảo hộ)
 • Găng tay
 • Bảo vệ thính giác

Kiểm tra an toàn

Dù bạn có cẩn thận đến đâu khi làm việc với giàn giáo, bạn vẫn sẽ gặp rủi ro nếu giàn giáo không an toàn. Vì vậy, trước khi leo lên bất kỳ bộ phận nào của giàn giáo, hãy nhờ người có chuyên môn hoặc người có thẩm quyền khác kiểm tra kỹ xem tất cả các kết nối đã chắc chắn chưa.

Kiểm tra các khóa, kẹp và bộ phận tiếp xúc và xem chúng có được giữ chặt hay không. Nếu bạn đang sử dụng giàn giáo di động, hãy đảm bảo rằng các bánh xe đã được khóa và hoàn toàn cố định.

Phòng chống té ngã

Để giảm thiểu rủi ro té ngã và đảm bảo giàn giáo an toàn, bạn phải có khả năng xác định bất kỳ mối nguy hiểm nào, đánh giá nguy cơ thương tích và thực hiện các biện pháp kiểm soát để giảm thiểu những rủi ro này. Các nguy cơ có thể làm tăng nguy cơ ngã trong khi lắp dựng giàn giáo bao gồm:

 • Các khu vực trống không được bảo vệ như khoảng trống tiếp cận thang
 • Điều kiện môi trường kém như gió, mưa lớn và ánh sáng chói
 • Thiết bị, vật liệu hoặc các vật thể nhô ra bên dưới giàn giáo như pallet, cốt thép, thùng rác và hàng rào cuốc
 • Giàn giáo không hoàn chỉnh hoặc các cấu kiện lỏng lẻo nơi công việc đang được thực hiện
Giàn giáo xây dựng
Giàn giáo xây dựng

Tuân thủ phương pháp làm việc

Khi đến lúc lắp đặt thiết bị giàn giáo, giàn giáo phải được cắt lên hoặc làm việc trong bệ xử lý. Một trong những khâu quan trọng nhất khi lắp đặt giàn giáo là các nhà lắp ghép phải được gắn kết vào một kết cấu vững chắc ổn định. Lan can và các thanh chắn phải được đặt xung quanh kết cấu giàn giáo. Thang cũng phải được lắp đặt phù hợp và bạn cần phải có bất kỳ quyền tiếp cận thang nào và các bệ làm việc được trang bị nội thất phải được đặt an toàn.

Làm theo những lời khuyên này về lắp dựng giàn giáo sẽ đảm bảo an toàn cho công nhân của bạn cũng như công chúng.

Giàn giáo CỐP PHA VIỆT

Nếu bạn đang có kế hoạch thực hiện bất kỳ công trình xây dựng nào ở TPHCM, hoặc các khu vực lân cận TPHCM; cách tốt nhất để quản lý rủi ro khi làm việc với giàn giáo là mua giàn giáo của CỐP PHA VIỆT.

Hãy liên hệ với ngay hôm nay theo số 0932 087 886 và nhận báo giá và được tư vấn miễn phí
CÔNG TY CỐP PHA VIỆT
Email: dohungphat@gmail.com
ĐT: 0932 087 886
Web: https://copphaviet.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

0932 087 886